Ăn nhẹ với món súp trứng thịt băm

Món súp trứng thịt băm đơn giản, nguyên liệu rất sẵn, dễ làm mà rất ngon miệng, không phức tạp trong việc chế biến, rất phù hợp với bữa ăn thường ngày.

súp trứng thịt băm Ăn nhẹ với món súp trứng thịt băm

Nguyên liệu cho món súp trứng thịt băm:

Thịt băm 100g
Trứng chim cút 10 quả
Trứng gà 1 quả
Hành lá, nấm hương
Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, bột năng

Cách nấu món súp trứng thịt băm:

Cho ít muối và tiêu vào thịt xay, đảo đều rồi viên thành từng viên nhỏ cỡ đầu ngón tay.
Trứng chim cút cho vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước.
Nấm hương ngâm nước nóng cho nở mềm ra, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bột năng hòa tan với một chút nước trong bát nhỏ.
Cho khoảng 500ml nước sôi vào nồi, cho hạt nêm, nước mắm vào cho vừa khẩu vị rồi cho thịt viên, nấm hương và trứng chim cút vào đun sôi.
Nấu lửa vừa cho đến khi thịt viên nổi lên thì vặn nhỏ bếp và đổ nước bột năng từ từ vào nồi, vừa đổ vào vừa khuấy nhẹ đều tay.
Đánh tan trứng gà cho lòng trắng vào lòng đỏ quyện vào nhau rồi từ từ đổ trứng vào nồi canh, dùng đũa khuấy nhẹ theo một chiều kim đồng hồ.
Tắt bếp, múc món súp trứng thịt băm ra bát con, rắc hành lá thái nhỏ và tiêu bột lên rồi ăn nóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *