Một nghiên cứu cho thấy, người thừa cân ăn trứng vào buổi sáng sẽ tiêu thụ ít thức ăn hơn vào thời gian còn lại trong ngày so với việc ăn sáng bằng bánh mì, vì vậy trứng là thực phẩm lý tưởng trong chế độ giảm cân.

Ăn trứng giảm cân nhất định phải biết điều này, nếu không rất nguy hiểm cho bạn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia, để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất hãy ăn trứng vào bữa sáng. Bởi khi ăn trứng vào buổi sáng sẽ giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, cho cảm thấy no trong thời gian còn lại trong ngày. Ngoài ra, hệ thống tiêu hóa của con người cũng hoạt động tốt nhất vào buổi sáng, vì vậy sẽ dễ dàng phân hủy protein và nhiều chất dinh dưỡng khác có trong trứng.

Tuy nhiên, dựa vào đặc trưng của trứng, nhiều người chọn cách ăn mình trứng mà loại bỏ các thực phẩm khác trong bữa sáng, điều đó dẫn đến sự thiếu hụt dinh dưỡng. Các chuyên gia khuyến cáo, để đảm bảo sức khỏe nên kết hợp trứng với nhiều loại thực phẩm khác để mang lại hiệu quả tích cực.

Ngoài ra việc chọn trứng làm thực phẩm giảm cân cần tránh vấp những sai lầm sau:

Hạn chế trứng chiên rán

Ăn trứng giảm cân nhất định phải biết điều này, nếu không rất nguy hiểm cho bạn - Ảnh 3.

Trong số tất cả các chế phẩm trứng, trứng chần và luộc là hai cách tốt nhất để ăn khi muốn giảm cân. Các phương pháp nấu ăn này không thêm calo chất béo vào bữa ăn của bạn. Việc chiên rán trứng với nhiều dầu mỡ sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Không loại bỏ lòng đỏ

Ăn trứng giảm cân nhất định phải biết điều này, nếu không rất nguy hiểm cho bạn - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Một một quan niệm sai lầm mà nhiều người đang áp dụng là bỏ lòng đỏ vì sợ cholesterol trong lòng đỏ cao. Thực tế, lòng đỏ chứa nhiều cholesterol, nhưng điều đó không làm tăng mức cholesterol như cách chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa. Hơn nữa, nó cung cấp các chất dinh dưỡng lành mạnh và cần thiết cho cơ thể như các vitamin, canxi, kẽm…

Nấu quá chín hoặc quá tái

Ăn trứng giảm cân nhất định phải biết điều này, nếu không rất nguy hiểm cho bạn - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Nếu nấu trứng quá chín hoặc nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài có thể khiến vitamin A và chất chống ô xy hóa bị mất đi. Bên cạnh đó, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, cholesterol trong trứng có thể bị ô xy hóa và tạo ra các hợp chất được gọi là oxysterol, có hại cho sức khỏe tim mạch của bạn.

Ngược lại nếu sơ chế trứng còn lòng đào thì protein khi chín nửa rất khó để cơ thể hấp thụ. Với những bạn bụng yếu rất dễ bị tiêu chảy, tệ hơn có thể dẫn đến ngộ độc.

M.H (th)

LEAVE A REPLY