Bánh mì Phượng Hội An trở lại sau 3 tháng bị đình chỉ, khách nước ngoài xếp hàng dài chờ mua

Dù dính sự cố lớn cách đây 3 tháng nhưng bánh mì Phượng tại Hội An (Quảng Nam) vẫn thu hút đông đảo thực khách trong những ngày đầu trở lại.

Vào giữa tháng 9/2023, tiệm bánh mì Phượng nổi tiếng ở Hội An (Quảng Nam) gây xôn xao khi khiến hơn 300 người ngộ độc thực phẩm. Kết quả là tiệm này đã bị phạt số tiền gần 100 triệu đồng, bên cạnh đó là bị đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh trong thời hạn 3 tháng kể từ thời điểm nhận được quyết định xử phạt (vào ngày 3/10/2023).

Và sau khi hết hạn đình chỉ, bánh mì Phượng đã trở lại trong những ngày đầu năm 2024. Tình hình quán được nhiều người chú ý sau biến cố nói trên.

Bánh mì Phượng Hội An trở lại sau 3 tháng bị đình chỉ, khách nước ngoài xếp hàng dài chờ mua

Theo đó, lượng khách tới mua bánh mì vẫn đông như ngày nào, đặc biệt là du khách quốc tế. Rõ ràng thương hiệu bánh mì nổi tiếng này ở Hội An vẫn là điều được khách du lịch đặc biệt chú ý và tìm đến thưởng thức. Đến thời điểm hiện tại, dù chưa đạt số lượng khách đông như trước nhưng cũng có nhiều thời điểm nhiều khách chờ xếp hạng mua bánh mì Phượng.

Bánh mì Phượng Hội An trở lại sau 3 tháng bị đình chỉ, khách nước ngoài xếp hàng dài chờ mua - 1

“Do cửa hàng mới mở quán nên khách cũng chưa biết nên chưa đông khách. Lượng khách nội địa và quốc tế tương đương nhau. Ngày đầu mở bán tiệm bán được khoảng 300 ổ bánh”, nhân viên cửa hàng này chia sẻ trên báo Tiền Phong.

Những nhân viên lâu năm của tiệm cho biết, sau khi xảy ra sự cố, nguồn nguyên liệu đầu vào đợt này được tiệm kiểm tra hóa đơn đầy đủ, ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm trước khi đưa vào khâu chế biến. Các nguyên liệu như thịt, chả chỉ sử dụng trong ngày và được chế biến rất kỹ.

Bánh mì Phượng Hội An trở lại sau 3 tháng bị đình chỉ, khách nước ngoài xếp hàng dài chờ mua - 2

Đồng thời, khu sơ chế, thực phẩm chín, sống đều riêng biệt. Tủ lưu mẫu phẩm cũng được đảm bảo an toàn, sạch sẽ. Sau khi nắm được tình hình, chính quyền địa phương cũng cho biết sẽ giám sát chặt chẽ các nguyên liệu, dụng cụ làm việc của tiệm để không xảy ra vụ việc đáng tiếc một lần nữa.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *