Báo Tây: Hà Nội là viên ngọc quý thu hút du khách khắp thế giới

Theo trang tin du lịch Đức reisreporter.de, Thủ đô Hà Nội, nơi tự hào với kho tàng giá trị lịch sử, văn hóa và ẩm thực ấn tượng, là nơi mà mọi du khách có thể thỏa mãn ‘cơn thèm’ lịch sử, nghệ thuật hay cảnh quan thiên nhiên.

Bài báo cho biết, những ngôi chùa có giá trị lịch sử to lớn và kiến ​​trúc độc đáo, là sự pha trộn phức tạp giữa truyền thống và thiết kế hiện đại đã tạo thêm nét duyên dáng cho thành phố.

Báo Tây: Hà Nội là viên ngọc quý thu hút du khách khắp thế giới

Phố cổ Hà Nội với những ngôi nhà rực rỡ sắc màu và những con đường mê cung được ví như “viên ngọc quý” thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Du khách có thể cảm nhận được sự sống động độc đáo khi dạo quanh những khu chợ đường phố nhộn nhịp, nơi họ tìm thấy vô số sản phẩm địa phương, từ trái cây tươi đến đồ lưu niệm thủ công và trò chuyện với những người dân địa phương hiếu khách.

Ẩm thực Hà Nội luôn hấp dẫn du khách bởi mùi thơm đến từ các quán ăn dọc đường phố. Reisreporter.de cũng gợi ý người nước ngoài nên thử các món đặc sản địa phương như Bánh mì (sandwich), Phở (phở) và bún chả (bún với thịt lợn nướng và rau thơm tươi).

Báo Tây: Hà Nội là viên ngọc quý thu hút du khách khắp thế giới - 1

Ngoài một nơi để mua sắm và ăn uống, khu Phố Cổ còn mang đến cho du khách bầu không khí hối hả và nhộn nhịp của thành phố cũng như trải nghiệm văn hóa phong phú sẽ đọng lại trong ký ức của họ một thời gian dài.

Bài viết tiếp tục nêu bật kho tàng văn hóa của Hà Nội bằng kính vạn hoa về các di tích lịch sử. Trong số đó, Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Văn Miếu) được xây dựng vào năm 1070 là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam là minh họa sinh động cho truyền thống coi trọng giáo dục của đất nước. Trong khi, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được miêu tả là một công trình kiến ​​trúc ấn tượng.

Các công trình kiến ​​trúc mang tính biểu tượng khác ở Thủ đô như Chùa Một Cột, Đền Ngọc Sơn, Cầu Long Biên và Nhà thờ lớn ở trung tâm thành phố, cũng được nhắc tới.

Bài báo cho biết thủ đô cũng là một trung tâm văn hóa và nghệ thuật vì nơi đây có nhiều bảo tàng tuyệt vời như Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Theo Đỗ An (Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *