Cá mập thối – đặc sản kinh dị chưa ăn đã khiến người dùng bịt mũi

Dù mang tiếng là đặc sản Iceland nhưng món Hákarl – món thịt cá mập thối lại khiến những người lần đầu nếm thử muốn nôn mửa ngay khi ngửi thấy mùi.

Cá mập thối - đặc sản kinh dị chưa ăn đã khiến người dùng bịt mũi
Món Hákarl – món cá mập thối được làm từ thịt cá mập Greenland thực sự xứng danh là một trong những món ăn đáng sợ nhất thế giới.
Cá mập thối - đặc sản kinh dị chưa ăn đã khiến người dùng bịt mũi - 1
Đây là món đặc sản được những người Viking nghĩ ra. Do cá mập Greenland sinh sống ở vùng biển lạnh lẽo nên cơ thể phải tự tiết ra một loại chất đặc biệt để giữ ấm, khiến chúng không bị đóng băng. Loại chất này đối với con người vô cùng độc. Vậy nên nếu muốn chế biến cá mập thì phải tìm cách khử hết độc tố ra ngoài.
Cá mập thối - đặc sản kinh dị chưa ăn đã khiến người dùng bịt mũi - 2
Những người Viking đã phát hiện ra rằng, việc chôn cá mập dưới cát và đá trong vài tuần có thể loại bỏ độc tố và bảo quản thịt.
Cá mập thối - đặc sản kinh dị chưa ăn đã khiến người dùng bịt mũi - 3
Sau 3 – 6 tháng, khi thịt cá mập trải qua một chu kỳ cấp đông và tan băng, họ sẽ đào lên và treo ngược xác cá trước gió trong ít nhất là 9 tháng để những miếng thịt này khô cứng lại.
Cá mập thối - đặc sản kinh dị chưa ăn đã khiến người dùng bịt mũi - 4
Trong khoảng thời gian phơi, thịt sẽ bắt đầu rữa ra, lớp axit uric độc hại dần tan. Công đoạn phơi khô sẽ kết thúc khi thịt có đủ mùi và lớp vỏ bên ngoài hình thành màu nâu giòn.
Cá mập thối - đặc sản kinh dị chưa ăn đã khiến người dùng bịt mũi - 5
Cuối cùng, khi sử dụng, họ sẽ cắt bỏ phần thịt nâu, lấy lớp thịt trắng bên trong, tạo ra món đặc sản mà không phải ai cũng đủ dũng cảm để trải nghiệm ăn thử.
Cá mập thối - đặc sản kinh dị chưa ăn đã khiến người dùng bịt mũi - 6
Đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain từng nhận xét món Hákarl có hương vị “tồi tệ, ghê tởm, kinh khủng nhất” mà ông từng ăn.
Cá mập thối - đặc sản kinh dị chưa ăn đã khiến người dùng bịt mũi - 7
Một số du khách bạo gan nếm thử món ăn kinh dị Hákarl và nói rằng nó “có hương vị của ác mộng” với mùi hương giống như nước tiểu, pho mát thối và thậm chí là… xác chết.
Cá mập thối - đặc sản kinh dị chưa ăn đã khiến người dùng bịt mũi - 8
Có người còn nói rằng món ăn này nặng mùi và khó chịu gấp 100 lần phô mai xanh, khiến họ muốn nôn ngay khi ngửi thấy mùi.
Cá mập thối - đặc sản kinh dị chưa ăn đã khiến người dùng bịt mũi - 9
Tuy vậy, nếu như bịt mũi lại, chỉ ăn mà không ngửi thì món này khá ngon, thịt mềm và ngọt.

Theo Kiều Dụ (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *