Cải bó xôi sốt thịt cua ngon đầy đủ dưỡng chất

Cải bó xôi còn được gọi là rau chân vịt hay rau bina – một món ăn giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu (cho 4 người ăn): 400g cải bó xôi (cắt khúc vừa ăn); 150g thịt cua; một nhánh hành lá đập dập; một khúc gừng đập dập; nửa lòng trắng trứng gà khuấy đều; 3 tép tỏi bằm nhuyễn; 1,5 thìa (muỗng) cafe hạt nêm; 1/4 thìa (muỗng) cafe hạt tiêu xay; 1/4 thìa (muỗng) canh bột ngô (bắp) pha loãng với nước; 3 thìa (muỗng) canh dầu ăn; 5 thìa (muỗng) canh nước lọc; một thìa (muỗng) cafe rượu trắng.

Nước chấm: Nước tương + ớt.

61b3df741f8aed7ff55ba2d9a798fd0acai Cải bó xôi sốt thịt cua ngon đầy đủ dưỡng chất

Cách làm:

– Luộc sơ thịt cua với hành, gừng và rượu trắng, để qua một bên.

– Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm, thêm bó xôi vào chảo, xào chín, nêm với một thìa (muỗng) cafe hạt nêm, tiêu xay cho vừa ăn. Để qua một bên.

– Xào sơ tỏi bằm, thêm nước lọc, thịt cua vào chảo. Đun sôi lên. Nêm với nửa thìa cafe hạt nêm còn lại và tiêu xay cho vừa ăn. Làm sệt nước xốt với bột ngô (bắp), thêm lòng trắng vào chảo, khuấy đều.

– Để bó xôi vào đĩa, thêm xốt thịt cua lên trên. Dùng nóng với nước tương và ớt.

Mách nhỏ: Chọn cua có yếm lớn, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc là cua ngon, gạch nhiều… Ngoài ra, có thể nhìn vào càng cua, nếu thấy mọng nước là cua ốp, không ngon. Tuy nhiên, mua cua vào những lúc tối trời, nghĩa là những ngày không có trăng, thì thịt cua chắc và gạch nhiều hơn…

Theo Sức Sống Mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *