Cẩm nang du lịch Mỹ tiết lộ 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Mới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ vừa đưa ra gợi ý về 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam để các du khách nước ngoài tham khảo và có cơ hội trải nghiệm.

Các biên tập viên của Lonely Planet nhận xét, dù Việt Nam không phải đất nước quá nổi tiếng về biển như những người bạn láng giềng trong Đông Nam Á, nhưng với đường bờ biển dài 3400km thì ‘mảnh đất hình chữ S’ xứng đáng được quan tâm nhiều hơn thế.

Việt Nam không thiếu những bãi biển đẹp, xứng tầm trong khu vực. Cẩm nang du lịch nổi tiếng toàn cầu không tiếc lời ca ngợi bãi biển An Bàng ở Hội An là một trong những bãi biển thú vị và hấp dẫn nhất cả nước với bãi cát mịn trải dài tuyệt vời bên đường chân trời bao la.

Cẩm nang du lịch Mỹ tiết lộ 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam
Bãi biển An Bàng ở Hội An được Lonely Planet hết lời ca ngợi. Ảnh: BestPrice Travel

Được bao quanh bởi những bãi biển cát trắng và vùng đảo rộng lớn được bao phủ bởi rừng rậm nhiệt đới rậm rạp, Phú Quốc đã nhanh chóng ‘chuyển mình’ từ một hòn đảo yên tĩnh trở thành nơi nghỉ dưỡng trên bãi biển không thể bỏ qua đối với cả người nước ngoài và khách du lịch trong nước.

Theo tác giả bài viết, tạo thành một vòng cung rộng lớn tráng lệ, bãi biển cát vàng dài 6 km của Nha Trang là con át chủ bài của trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, thành phố này cũng có rất nhiều tour tham quan đảo với giá rất hợp lý bao gồm ăn trưa và lặn với ống thở. Các bãi biển phía bắc Nha Trang, nằm quanh Vịnh Ninh Vân, cũng xứng đáng cho một chuyến đi trong ngày.

Bị cô lập khỏi đất liền, quần đảo Côn Đảo là một trong những điểm thu hút hàng đầu của cả nước. Côn Sơn là hòn đảo lớn nhất trong chuỗi 15 hòn đảo nhỏ và được bao quanh bởi những bãi biển đẹp, rạn san hô và vịnh ấn tượng cùng hệ động thực vật trong rừng nhiệt đới đa dạng.

Mũi Né được ví như ‘viên ngọc quý’ của các khu nghỉ dưỡng biển Việt Nam và là điểm đến tiếp theo của Việt Nam lọt vào danh sách này. Lướt ván diều cũng là một hoạt động được nhiều người ưa thích khi tới đây vì điều kiện gió vô cùng thuận lợi từ cuối tháng 10 đến tháng 4. 

Trải dài 18km, bãi cát trắng như phấn và vùng nước nông màu ngọc lam của Dốc Lết đảm bảo nơi đây được xếp hạng trong số những bãi biển đẹp nhất cả nước.

Với bãi cát vàng, làn nước trong vắt và thời gian di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh chỉ hai tiếng rưỡi, bãi biển Hồ Cốc – trải dài gần 10 km về phía bắc Hồ Tràm, là một nơi hấp dẫn để dừng chân. 

Cuối cùng, bãi biển Mỹ Khê ở Đà Nẵng cũng lọt vào danh sách này.

Theo Đỗ An (Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *