Cánh đồng hoa hướng dương dọc bờ sông Sài Gòn sẽ đón khách từ 23/12

Cánh đồng hoa hướng dương bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức) đối diện Quận 1 sẽ hoàn thiện giai đoạn 1 và mở cửa đón người dân, du khách từ 23/12. Đây là điểm nhấn trong Tuần lễ hoạt động chào đón năm mới 2024, chủ đề “Hội tụ Thủ Đức”.

Công viên bờ sông Sài Gòn, đoạn từ cầu Ba Son đến đường hầm sông Sài Gòn, phường Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức có diện tích gần 20 ha với 13 hạng mục chính như: khuôn viên sinh hoạt cộng đồng, công viên đá, công viên ven sông Sài Gòn, cầu đi bộ (cầu Ông Cây cải tạo mới)… và đặc biệt là cánh đồng hoa hướng dương.

Ông Lưu Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm phát triển hạ tầng kỹ thuật TP. Thủ Đức cho biết, cách đây hai tháng, bờ sông Sài Gòn phía phường Thủ Thiêm vốn nhếch nhác, tương phản hoàn toàn với phía Quận 1. Sau khi khởi động “Hành trình thay áo mới cho bờ Đông sông Sài Gòn” từ đầu tháng 11/2023, đội ngũ công nhân lúc cao điểm lên đến 400 người đã thi công ngày đêm để kịp tiến độ chung.

Cánh đồng hoa hướng dương dọc bờ sông Sài Gòn sẽ đón khách từ 23/12
Thời điểm giữa tháng 12, cánh đồng hoa hướng dương đang dần hình thành

Đến nay, các hạng mục đã dần hoàn thiện và dự kiến đến 23/12/2023 có thể đưa vào phục vụ nhân dân và du khách một số khu vực như: sân sinh hoạt đa năng, cầu tàu, bãi đỗ xe… Những hạng mục còn lại sẽ được đẩy nhanh hoàn thành trước 31/1/2024, riêng cầu ông Cậy sẽ hoàn thành vào dịp 30/4 năm sau.

Đặc biệt, cánh đồng hoa hướng dương ở dọc bờ sông Sài Gòn sẽ hoàn thiện giai đoạn 1 và đưa vào phục vụ nhân dân, du khách. Theo đó, hơn 15.000 cây hoa hướng dương – loài hoa được TP. Thủ Đức chọn làm biểu tượng – sẽ khoe sắc vào dịp Tết Dương lịch 2024. Đây là điểm nhấn của tuần lễ hoạt động chào đón năm mới 2024 kéo dài từ ngày 23/12/2023 đến 1/1/2024 với tên gọi “Hội tụ Thủ Đức”.

Cánh đồng hoa hướng dương dọc bờ sông Sài Gòn sẽ đón khách từ 23/12 - 1

Công viên bờ sông Sài Gòn ở Thủ Thiêm

Ngoài khánh thành công viên hoa hướng dương, tuần lễ còn có nhiều hoạt động giải trí và kết nối cộng đồng đặc sắc như: sự kiện chào đón năm mới Countdown Fest; bay dù lượn và khinh khí cầu; trải nghiệm chuỗi gian hàng mua sắm, ẩm thực, hoạt động biểu diễn văn hoá nghệ thuật dân tộc, hoạt động biểu diễn đường phố…

Ông Võ Tấn Quan, Chánh Văn phòng HĐND và UBND TP. Thủ Đức cho biết TP. Thủ Đức quyết tâm thực hiện công trình này với mục tiêu biến khu vực đất trống thành điểm đến cho người dân tham quan, giải trí hàng tuần. Đây cũng là việc làm cụ thể để hiện thực hóa thi đua 500 ngày chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tổng mức đầu tư dự kiến là 90 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

“Chúng tôi cố gắng đưa vào vận hành để tạo ra một điểm đến văn hóa du lịch cho người dân. Hy vọng đây là nơi khiến cho người dân, du khách đến TP. Thủ Đức có điều gì đó để nhớ về Thủ Đức. Khi cái này đã định hình, không gian ngày càng hoàn thiện thì sẽ trở thành điểm nhấn của TP. Thủ Đức”, ông Võ Tấn Quan cho biết.

Theo Hà Khánh (Vov.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *