‘Chảy nước miếng’ với các món bánh giáng sinh truyền thống ngọt ngào

Giáng sinh sẽ không trọn vẹn nếu thiếu các loại bánh mang không khí Noel. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bánh ngon và đẹp nhất cho mùa giáng sinh nhé!

'Chảy nước miếng' với các món bánh giáng sinh truyền thống ngọt ngào
Bánh khúc cây – Pháp: Bánh Buche de Noel còn có tên gọi khác là Yule là log có nghĩa là một khúc gỗ lớn lấy ý tưởng từ một khúc củi mùa đông. Bánh Buche truyền thống thường được làm từ bánh bông lan, cuộn tròn với kem để tạo thành một hình trụ và trát thêm 1 lớp chocolate phủ ở bên ngoài, trang trí những đường vân tự nhiên như vỏ cây.
'Chảy nước miếng' với các món bánh giáng sinh truyền thống ngọt ngào - 1
Bánh Pavlova – Úc và New Zealand: Bánh Pavlova là món tráng miệng không thể thiếu trong dịp giáng sinh tại Úc và New Zealand. Bánh không làm từ bột mì mà từ lòng trắng trứng được đánh bông với đường, nhân bánh là kẹo dẻo xốp marshmallow. Phía trên trang trí thêm dâu tây hoặc các loại trái cây có vị chua để trung hòa lại vị ngọt của bánh.
'Chảy nước miếng' với các món bánh giáng sinh truyền thống ngọt ngào - 2
Pudding hạnh nhân – Đan Mạch: Ở đất nước Đan Mạch, món bánh không thể thiếu trong Noel đó là bánh Pudding hạnh nhân. Người dân Đan Mạch quan niệm rằng, nếu ai ăn được chiếc bánh duy nhất có một hạt hạnh nhân bên trong sẽ là người gặp được may mắn trong cả năm.
'Chảy nước miếng' với các món bánh giáng sinh truyền thống ngọt ngào - 3
Whisky Dundee – Scotland: Nguyên liệu chính của món bánh phải là rượu whisky tuyệt hảo. Đây là loại rượu mà người dân Scotland coi là “nước của sự sống” và các loại quả như nho khô, cherry khô, hạnh nhân,…
'Chảy nước miếng' với các món bánh giáng sinh truyền thống ngọt ngào - 4
Bánh Christstollen – Đức: Bánh Christstollen đúng hơn là món bánh mỳ ngọt nhân hoa quả khô. Món bánh tuyệt vời này có lịch sử từ những năm 1300.
'Chảy nước miếng' với các món bánh giáng sinh truyền thống ngọt ngào - 5
Bánh Pan de Pascua – Chile: Được lấy cảm hứng từ chiếc bánh Christstollen của Đức, bánh Pan de Pascua là loại bánh truyền thống đặc trưng của Chile trong mùa Giáng sinh. Pan de Pascua tựa như một chiếc bánh xốp ngọt ngào với hương vị của gừng và mật ong, điểm thêm chút rượu rum. Bên trong là xen kẻ các loại trái cây, kẹo, nho khô, quả óc chó và hạnh nhân.
'Chảy nước miếng' với các món bánh giáng sinh truyền thống ngọt ngào - 6
Bánh Panettone – Ý: Panettone là một chiếc bánh mì ngọt đặt biệt dạng mái vòm với nhân là các loại hoa quả tẩm đường, caramel hoa quả, nho khô, mứt quýt. Trong dịp lễ  Giáng sinh, người Ý thường ăn bánh Panettone cùng một cốc capuchino nóng và trò chuyện cùng người thân của mình rất ấm áp.
'Chảy nước miếng' với các món bánh giáng sinh truyền thống ngọt ngào - 7
Bánh Rum đen – Jamaica: Ở đất nước Jamaica, Giáng sinh sẽ không hoàn hảo nếu như thiếu đi chiếc bánh rum đen của người Jamaica với những lát bánh mang vị say ngây ngất. Chiếc bánh gồm rất nhiều loại trái cây khô và rượu rum, hòa quyện cùng hương vị của quế và nhục đậu khấu.
'Chảy nước miếng' với các món bánh giáng sinh truyền thống ngọt ngào - 8
Makowiec – Ba Lan: Ở Ba Lan, makowiec trông giống một chiếc bánh bông lan nhưng được làm từ nấm men ngọt, nhân làm từ hạt hoa anh túc và đôi khi có thêm lớp kem phủ bên ngoài, là món ăn truyền thống vào dịp Giáng sinh.
'Chảy nước miếng' với các món bánh giáng sinh truyền thống ngọt ngào - 9
Bolo Rei – Bồ Đào Nha: Bolo Rei là một chiếc bánh trái cây truyền thống của Bồ Đào Nha là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng sinh. Bánh Bolo Rei với bột nướng mềm có hình dạng như một chiếc vương miện với một lỗ ở trung tâm, được trang trí trái cây và các loại hạt khô và kẹo xung quanh như những viên ngọc quý.
'Chảy nước miếng' với các món bánh giáng sinh truyền thống ngọt ngào - 10
Rosca de Reyes – Tây Ban Nha và Mexico: Gần giống với công thức và hình dáng bánh Bolo rei của Bồ Đào Nha, bánh Rosca de Reyes là một loại bánh truyền thống của Tây Ban Nha từ dịp lễ Giáng sinh cho đến ngày 6/1 hàng năm để mừng cho ngày Dia de ló Reyes (Ngày của đức Vua).

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *