Cô gái Việt kể chuyện đến ăn tại nhà hàng giới quý tộc thượng lưu Pháp thường lui tới: Tưởng bước nhầm vào cung điện!

Nhà hàng Le Train Bleu là một biểu tượng của thủ đô Paris và là một nhà hàng nổi tiếng của thế giới.

Nhắc đến ẩm thực Pháp là nhắc đến sự cầu kỳ, tinh tế và đầy tao nhã. Đến Pháp, du khách luôn muốn được trải nghiệm thưởng những những món ăn đặc trưng của đất nước xứ sở của phomai để hiểu hơn về sự kết hợp đầy đủ của lịch sử, văn hóa, truyền thống và hơn hết là các kỹ năng nấu nướng tinh vi.

Trong số nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Pháp có cái tên Le Train Bleu. Đây là nhà hàng có tuổi đời hơn 1 thế kỷ, được ví như cung điện nguy nga tráng lệ chỉ dành riêng cho giới thượng lưu.

Cô gái Việt kể chuyện đến ăn tại nhà hàng giới quý tộc thượng lưu Pháp thường lui tới: Tưởng bước nhầm vào cung điện!

Mới đây, một TikToker người Việt tên Trần Dung đã có dịp đặt chân vào nhà hàng này và thưởng thức món ăn xứng tầm đẳng cấp ẩm thực Pháp ở đây.

Trên tài khoản TikTok có tên @t.randung, cô nàng đã chia sẻ trải nghiệm thú vị, khó quên trong nhà hàng biểu tượng của Paris (Pháp).

Mở đầu video, Dung đã thốt lên ngạc nhiên: “Nhà hàng gì mà lộng lẫy như kiểu cung điện. Mình còn tưởng bước nhầm vào cung điện. May mà mình có tấm thẻ đen quyền lực, nên vào cũng tự tin hẳn”.

Cô gái Việt kể chuyện đến ăn tại nhà hàng giới quý tộc thượng lưu Pháp thường lui tới: Tưởng bước nhầm vào cung điện! - 1

Theo chia sẻ của Dung, nhà hàng Le Train Bleu là một biểu tượng của thủ đô Paris và là một nhà hàng nổi tiếng của thế giới. Nhà hàng được xây dựng từ năm 1900, đến nay đã hơn 123 năm tuổi. Đến năm 1972, nhà hàng này đã được xếp hạng là di tích lịch sử của Pháp.

Cô nàng cho biết: “Món nổi tiếng ở đây là thịt cừu. Mình gọi luôn một chiếc đùi cừu quay cho hoành tráng. Những tầng lớp thượng lưu và giới quý tộc Pháp thường xuyên tụ họp tại đây để thảo luận về nghệ thuật, văn hóa, chính trị và cuộc sống của họ”.

“Nhìn mặt mình háo hức chưa kìa, còn bác phục vụ thì cười tươi hơn hoa. Sao bác ấy vui thế nhỉ?”, Dung hài hước nói. “Công nhận đi ăn ở đây mà trải nghiệm như đang dùng bữa tại một cung điện lộng lẫy, cổ kính của những năm 1900. Món khoai tây nướng lò ở đây nhìn đẹp thật đấy”.

Theo cảm nhận của Dung: “Món thịt cừu giữ trọn vẹn được độ dai mềm, ngon ngọt trong từng thớ thịt. Mình có gọi thêm một đĩa sò điệp nữa. Thịt ăn rất chắc và bùi. Đúng là ẩm thực trứ danh của nước Pháp. Nhưng mà lưu ý chỉ bạn nào ăn được đồ Âu thì mới ăn được thôi nhé vì thịt cừu có mùi rất đặc trưng. Vì mình hay đi nhiều, một năm từ 12 đến 15 quốc gia nên mình thấy khá thoải mái với việc ‘nhập gia tùy tục’, kể cả là ẩm thực. Nhưng phải công nhận là món khoai tây này của họ ngon thật đấy. Bên trên là một lớp vỏ được nướng giòn, còn bên dưới thì lại rất mềm.

Cô gái Việt kể chuyện đến ăn tại nhà hàng giới quý tộc thượng lưu Pháp thường lui tới: Tưởng bước nhầm vào cung điện! - 2

Cô gái Việt kể chuyện đến ăn tại nhà hàng giới quý tộc thượng lưu Pháp thường lui tới: Tưởng bước nhầm vào cung điện! - 3

Tráng miệng thì mình gọi món đặc trưng ở đây. Nhìn lớp bánh kìa, mướt như mật ong. Đến đoạn này thì thấy hơi sai sai rồi. Mình tưởng đâu là đổ nước đường, đến khi ăn thử mới biết, mặt nhăn hết cả vào. Bạn nào không uống được đồ uống có cồn thì tốt nhất không nên gọi món này”.

Sau cùng, Dung tổng kết bữa ăn bằng hóa đơn 450 euro/5 người (tương đương khoảng 12 triệu VNĐ).

Cô nàng hài hước kết luận: “Ăn xong lại về chăm chỉ cày cuốc. Mình rất thích câu nói này: ‘Hy sinh một vài năm tuổi trẻ, để đổi lấy hàng thập kỷ tự do’. Quan điểm của bạn thế nào?”.

Theo Minh Nhật (Phụ nữ Thủ đô)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *