Đà Lạt vào mùa cỏ hồng, những địa điểm nào du khách cần chú ý?

Những bức ảnh đồi cỏ hồng ở Đà Lạt đang thực sự thu hút du khách trong những ngày cuối năm 2023.

Trong những ngày đầu tháng 12 vừa qua, cộng đồng mạng mê mệt trước loạt ảnh check-in những đồi cỏ hồng cực kì thơ mộng ở Đà Lạt. Đây rõ ràng là địa điểm không thể bỏ qua với những tín đồ đam mê chụp ảnh.

Đà Lạt vào mùa cỏ hồng, những địa điểm nào du khách cần chú ý?

Cỏ lau hồng hay còn gọi là cỏ đuôi chồn, cỏ lau đỏ, là một loại cỏ dại, mọc tự nhiên trên các ngọn đồi, vách đá, hoặc lác đác trên các cung đường đèo quanh co, uốn lượn dưới chân suối, trên bìa rừng…

Đà Lạt vào mùa cỏ hồng, những địa điểm nào du khách cần chú ý? - 1

Chúng thường mọc thành từng cụm, chen chúc nhau và cao khoảng gần 1 mét. Khác với loại cỏ hồng gây sốt đợt tháng 11, loài cỏ lau hồng này cao, phù hợp hơn với việc chụp ảnh và càng trở nên quyến rũ khi những cơn gió đông tràn về.

Đặc biệt, cỏ lau hồng lại nở rộ nhất vào sáng sớm hoặc hoàng hôn, những thời điểm vàng để chụp ảnh. Chính vì thế, nhiều du khách, nhiếp ảnh gia đã đổ dồn về Đà Lạt những ngày qua để có cho mình những khung ảnh ưng ý nhất.

Đà Lạt vào mùa cỏ hồng, những địa điểm nào du khách cần chú ý? - 2

Tất nhiên, sau những mùa chụp ảnh cỏ lau hồng từ năm 2020 đến nay, người dân địa phương cũng đã chỉ ra loạt địa điểm đáng chú ý với khung cảnh màu hồng độc đáo nhất. Khu vực đầu tiên là ở gần làng hoa Thái Phiên, cách ngã ba Trại Mát tầm 2km. Một địa điểm khác dễ tìm hơn là cách Đường hầm Điêu Khắc khoảng 500m, ngay phía tay phải sẽ là một bãi lau hồng xinh đẹp. Du khách cũng có thể chạy thẳng đến gần biển hiệu Lavender Đà lạt, hai bên đường và trên ngọn đồi cũng sẽ đầy ắp cỏ lau hồng.

Đà Lạt vào mùa cỏ hồng, những địa điểm nào du khách cần chú ý? - 3

Dự kiến, mùa cỏ lau hồng sẽ kết thúc chỉ trong vòng 1 tuần nữa, vì thế đây là thời điểm cho những ai muốn có được bộ ảnh sống ảo của một trong những mùa độc đáo nhất trong năm.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *