Dân tình rủ nhau đi du lịch ở ‘làng địa ngục’ ngày một đông, tới mùa xuân thì nơi này càng đẹp

Địa điểm quay bộ phim Tết Ở Làng Địa Ngục đang ngày càng được biết đến nhiều hơn và được nhiều du khách ghé thăm hơn.

Không thể phủ nhận độ hot của bộ phim Tết Ở Làng Địa Ngục trong suốt thời gian vừa qua khi nó nhận về lượt xem khủng, cùng với đó là độ phủ sóng khắp các nền tảng mạng xã hội. Đặc biệt, một yếu tố liên quan tới bộ phim cũng được chú ý không kém, đó chính là địa điểm quay Tết Ở Làng Địa Ngục. Nơi này đã và đang được biết đến ngày càng nhiều và có thêm rất nhiều du khách ghé thăm.

“Làng địa ngục” ngoài đời có tên là làng Sảo Há, thuộc xã Vần Chải, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Trước khi có bộ phim này, làng Sảo Há được rất ít người biết đến và cực hiếm du khách ghé thăm. Tuy nhiên, sau khi xuất hiện trên phim, vẻ đẹp hoang sơ cùng đời sống bản làng nơi đây được mọi người tìm hiểu nhiều hơn, từ đó mong muốn được ghé tới khám phá nơi này. Có thể thấy, lướt mạng xã hội thời gian này sẽ dễ dàng bắt gặp những clip ghi lại khung cảnh ở Sảo Há hoặc review chuyến du lịch tới “ngôi làng địa ngục” đang hot này.

Dân tình rủ nhau đi du lịch ở 'làng địa ngục' ngày một đông, tới mùa xuân thì nơi này càng đẹp
Rất nhiều người đã ghé thăm làng Sảo Há (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Cái tên Sảo Há có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt, đó là “thung lũng trên cao”. Địa thế nằm trên núi cao nên ngôi làng còn được ví là “ngôi làng trên mây” hay “làng ẩn trong mây”.

Dù chỉ là bối cảnh quay phim, nhưng làng Sảo Há cũng có những điểm tương đồng đặc biệt với “làng địa ngục” trong bộ phim Tết Ở Làng Địa Ngục. Đó chính là sự biệt lập, hoang sơ, ẩn chứa nhiều điều bí ẩn. Con đường dẫn vào làng cũng rất quanh co, chênh vênh, chỉ có thể đi bộ hoặc đi xe máy.

Dân tình rủ nhau đi du lịch ở 'làng địa ngục' ngày một đông, tới mùa xuân thì nơi này càng đẹp - 1

Dân tình rủ nhau đi du lịch ở 'làng địa ngục' ngày một đông, tới mùa xuân thì nơi này càng đẹp - 2

Đường đi vào làng Sảo Há (Nguồn: TikTok @toandulich69)

Dù vậy, nơi này cũng có những vẻ đẹp thú vị mà nhiều du khách muốn khám phá. Lang thang đi vào làng, du khách sẽ cảm nhận được sự hoang sơ của núi rừng với một bên là vực, một bên là những vườn ngô, vườn lanh trồng xen với đá. Một vùng núi non cực kỳ ít người, đặc biệt lại ở trên cao nên có lúc cảm giác như đang đi lạc vào mây. Đó chính là cảm giác rất thú vị dành cho các du khách ưa khám phá. 

Đặc biệt, vào mùa xuân, quanh làng Sảo Há còn có rất nhiều cây đào, cây lê nở hoa, tạo nên một khung cảnh rất nên thơ. Như cái cách mà người ta hay miêu tả là “hoa mọc trên đá”, thì mùa xuân ở Sảo Há cũng chính là một nơi như vậy. 

Dân tình rủ nhau đi du lịch ở 'làng địa ngục' ngày một đông, tới mùa xuân thì nơi này càng đẹp - 3

Bộ phim Tết Ở Làng Địa Ngục quay vào mùa xuân nên dễ dàng bắt gặp những cây hoa đào nở rộ (Ảnh: Phim Tết Ở Làng Địa Ngục)

Dân tình rủ nhau đi du lịch ở 'làng địa ngục' ngày một đông, tới mùa xuân thì nơi này càng đẹp - 4

Dân tình rủ nhau đi du lịch ở 'làng địa ngục' ngày một đông, tới mùa xuân thì nơi này càng đẹp - 5

Dân tình rủ nhau đi du lịch ở 'làng địa ngục' ngày một đông, tới mùa xuân thì nơi này càng đẹp - 6

Khung cảnh bên trong làng Sảo Há (Nguồn: TikTok @toandulich69)

Để đi tới làng Sảo Há, từ huyện Yên Minh, du khách sẽ phải đi hết một con đèo dài gần 17km với những khúc cua “tay áo” và dốc dài len lỏi quanh núi. Sau khi đến chân dốc Thẩm Mã thì còn phải đi thêm 4km nữa mới tới xã Vần Chải, từ đó đi vào làng.

Hiện nay, nơi này đã và đang được nhiều người tìm tới tham quan, khám phá hơn. Vẻ đẹp non nước có chút bí ẩn không khác nào bộ phim Tết Ở Làng Địa Ngục khiến nơi này thu hút hơn hẳn.

Theo Hạ Linh (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *