Du lịch Mộc Châu tháng 12 – mùa hoa đẹp nhất

Mùa đông – xuân đã thực sự đến trên mảnh đất cao nguyên Mộc Châu tươi đẹp, ánh nắng đã bắt đầu nhẹ đi, tiết trời se lạnh hơn, báo hiệu một mùa hoa mới đang bắt đầu.

Mùa đông xuân được coi là mùa Mộc Châu đẹp nhất trong năm, lúc này những loài hoa bắt đầu khoe sắc trên những cánh đồng. Trên các sườn đồi, những loài hoa rất đỗi thân quen như: hoa cải, hoa tam giác mạch, giã quỳ, trạng nguyên, hay hoa xuyến chi… nở rộ, tạo nên nhiều vẻ đẹp khác nhau. 

Khác với nhiều nơi, hoa ở Mộc Châu không trồng trong nhà kính hay được chăm bẵm tỉ mẩn. Những cánh đồng hoa ở đây được reo hạt và phát triển tự nhiên, cứ thế vươn mình đón nắng.

Du lịch Mộc Châu tháng 12 - mùa hoa đẹp nhất

Nếu đi dọc tuyến Quốc lộ 6 đoạn từ xã Loóng Luông của huyện Vân Hồ đến thị trấn Nông trường của huyện Mộc Châu, du khách bắt gặp hai bên đường những thảm hoa tam giác mạch, hoa xuyến chi, hoa cải trắng muốt thấp thoáng dưới những sườn đồi. Hoặc lối vào bản Thuông Cuông, bản Pa Phác, du khách có thể thả bước trong theo những lối mòn đường đất, trước mặt là những luống cải trải dài hút tầm mắt.

Du lịch Mộc Châu tháng 12 - mùa hoa đẹp nhất - 1

Hoa giã quỳ và trạng nguyên tại Mộc Châu cũng chuẩn bị vào mùa. Hai loài hoa này luôn chờ nhau để khoe sắc, nở cùng thời điểm cứ như thể đã hẹn nhau từ trước.

Du lịch Mộc Châu tháng 12 - mùa hoa đẹp nhất - 2

Du lịch Mộc Châu tháng 12 - mùa hoa đẹp nhất - 3

Hoa trạng nguyên mọc tràn đồi núi, bản làng. Cây mọc đến đâu, người dân Mộc Châu chỉ cần tỉa cành, phát lối là đã thành một con đường hoa đỏ rực đẹp đến mê hồn.

Du lịch Mộc Châu tháng 12 - mùa hoa đẹp nhất - 4

Tháng 12, đừng bỏ lỡ cơ hội cùng người thân, người thương đến với mảnh đất cao nguyên Mộc Châu, để được đắm mình vào những cánh đồng hoa trắng tinh khôi, khóm hoa vàng, đỏ bật lên giữa núi đồi phảng phất trong sương mờ, hay buổi trưa dưới ánh nắng chan hòa.

(Nguồn: Ban quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu)

Theo VietNamNet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *