Hai loại bánh Hồng Kông được săn lùng bậc nhất ở Chợ Lớn

Dù không nổi lên như một trào lưu trên mạng xã hội nhưng hai loại bánh đến từ Hồng kông đang được người dân xung quanh khu Chợ Lớn (TPHCM) tìm mua rất nhiều.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story 2023 vừa diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3/12, tại Trung tâm Văn hóa Quận 5 (105 Trần Hưng Đạo, phường 6, quận 5, TP HCM). Với chủ đề là những món điểm tâm, người tham dự có dịp trải nghiệm, thưởng lãm nhiều món ăn đặc trưng thuộc lễ hội, các món ẩm Việt (trà, cà phê, dừa, nước mát, rau má…) – thực Hoa (dimsum, mì vịt tiềm, sủi cảo, cơm gà, bánh bao…).

Trong đó, các loại bánh cũng được tìm kiếm khá nhiều, đặc biệt là hai món bánh Hồng kông khá quen thuộc trong các bộ phim của hãng TVB: Bánh trái thơm và bánh trứng.

Hai loại bánh Hồng Kông được săn lùng bậc nhất ở Chợ Lớn
Bánh trái thơm

Bánh trái thơm là món điểm tâm ngọt truyền thống của Hong Kong và Macau, được dân địa phương chuộng dùng cho bữa sáng gọn nhẹ hay khi thư thả thưởng trà chiều. Sở dĩ món ăn này được đặt là bánh trái thơm là bởi bề mặt bánh vàng ruộm, có những ô nhỏ giống như mắt của thứ trái cây miền nhiệt đới. Sau khi nặn cốt bánh, người thợ tán mỏng hỗn hợp gồm bột mỳ, đường, trứng, sữa lên bề mặt bánh. Bánh nở, bột khô, tạo thành những vết nứt tự nhiên.

Hai loại bánh Hồng Kông được săn lùng bậc nhất ở Chợ Lớn - 1

Theo truyền thống, người dân Hồng Kông thường dùng bánh dứa khi mới ra lò. Lúc bánh vẫn còn ấm, họ sẽ dùng dao rạch một đường ngang bánh rồi nhét một miếng bơ vào dùng kèm. Nhiều quán ăn giờ còn kèm thêm một ít mứt dứa, vị chua chua ngọt ngọt của mứt dứa càng làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Với mức giá 43 nghìn đồng/cái, bánh trái thơm được rất nhiều người tìm mua khi đến lễ hội ẩm thực này.

Hai loại bánh Hồng Kông được săn lùng bậc nhất ở Chợ Lớn - 2

Bánh trứng Hồng Kông

Bên cạnh đó, bánh trứng Hồng Kông cũng tương tự, thậm chí còn quen thuộc hơn với nhiều người. Đây là loại bánh được lấy cảm hứng từ chiếc bánh tart của châu Âu được chế biến lại sao cho phù hợp với khẩu vị của người dân xứ cảng thơm. Và ở lễ hội vừa qua, nhiều người dân sẵn sàng xếp hàng chờ đợi để có được những mẻ bánh thơm ngon nhất. Theo chia sẻ từ chủ gian hàng, mỗi ngày có tới hàng trăm chiếc bánh trứng được bán ra.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *