Hàng loạt vườn quýt hồng Lai Vung – Đồng Tháp mở cửa đón khách tham quan

Khi mùa quýt bắt đầu chín rộ, những nhà vườn ở Lai Vung (Đồng Tháp) đã bắt đầu đón khách du lịch.

Đối với những tỉnh miền Tây Nam Bộ, dịch vụ tham quan các vườn trái cây là điều đặc biệt thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Và ở Đồng Tháp, các vườn quýt là những điểm đến không thể bỏ qua.

Hàng loạt vườn quýt hồng Lai Vung - Đồng Tháp mở cửa đón khách tham quan

Những ngày qua, các điểm tham quan quýt hồng Lai Vung (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) đã bắt đầu mở cửa đón khách với giá vé 50.000 đồng/người. Theo báo Người lao động, 10 điểm tham quan vườn quýt hồng ở Lai Vung đã đầu tư thêm cơ sở vật chất thuận tiện cho việc tham quan của du khách, xây dựng các tiểu cảnh để du khách check-in, mở thêm nhiều dịch vụ mới.

Hàng loạt vườn quýt hồng Lai Vung - Đồng Tháp mở cửa đón khách tham quan - 1

Ngoài ra, tại các vườn quýt hồng còn có các gian hàng trưng bày và bán những sản phẩm OCOP của địa phương để phục vụ nhu cầu mua quà biếu của du khách. Các vườn quýt còn phục vụ nhiều món ẩm thực dân dã như: Cá lóc xốt quýt hồng; gỏi gà trộn nước quýt hồng; gà nấu quýt; nước ép quýt; rượu quýt…

Ấn tượng ban đầu đối với du khách khi vừa đặt chân bước vào vườn quýt Lai Vung là cảm giác choáng ngợp của hàng ngàn cây quýt chi chít trái, màu sắc vàng cam bắt mắt, rực rỡ, trái căng tròn, tràn trề sức sống nằm khoe mình dưới ánh nắng xuân ấm áp tạo nên cảnh sắc vô cùng độc đáo.

Hàng loạt vườn quýt hồng Lai Vung - Đồng Tháp mở cửa đón khách tham quan - 2

Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội trải nghiệm cảm giác làm người nông dân thu hoạch quýt, tìm hiểu quy trình trồng, vui đùa cùng bạn bè, chụp ảnh kỉ niệm cùng vườn quýt. Ngoài ra, những con kênh rạch xen kẽ trong vườn quýt khá nhiều, do đó khách tham quan còn có thể chèo xuồng xung quanh vườn và có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *