Hàng thông trăm tuổi đẹp như phim ngôn tình ở cao nguyên Gia Lai

Xuất hiện từ thế kỷ XX, cung đường tại những hàng thông trăm tuổi được mọi người ví như khung cảnh trong phim Bản Tình Ca Mùa Đông bởi sự lãng mạn chẳng khác nào những thước phim ngôn tình.

Gia lai không chỉ sở hữu nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn là vùng đất sở hữu những cung đường thơ mộng. Trong đó, phải kể đến cung đường với hàng thông trăm tuổi tại Pleiku.

Hàng thông trăm tuổi đẹp như phim ngôn tình ở cao nguyên Gia Lai

Hàng thông trăm tuổi trên con đường đi qua địa phận thôn 1, (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) nằm cách trung tâm thành phố 15km và rất gần với nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Chùa Bửu Minh, miệng núi lửa Chư Đang Ya. 

Đặc biệt, cuối đường thông dẫn lối vào ngôi chùa Bửu Minh – một trong những cơ sở Phật giáo đầu tiên được xây dựng trên vùng đất Gia Lai. Nằm xa khu dân cư, tọa lạc trong thế gối đầu vào ngọn Tiên Sơn, mặt tiền hướng về phía Biển Hồ nước, mái chùa vươn lên giữa sắc xanh của mây trời đầy uy nghiêm và cổ kính.

Hàng thông trăm tuổi đẹp như phim ngôn tình ở cao nguyên Gia Lai Ảnh 2Hàng thông trăm tuổi đẹp như phim ngôn tình ở cao nguyên Gia Lai Ảnh 3

Xuất hiện từ thế kỷ XX, cung đường tại những hàng thông trăm tuổi được mọi người ví như khung cảnh trong phim Bản Tình Ca Mùa Đông bởi sự lãng mạn chẳng khác nào những thước phim ngôn tình. 

Cung đường chạy thẳng với 2 hàng thông dọc hai bên đường tỏa bóng xanh mát. Mỗi khi đi xe máy hay chạy bộ trên cung đường này đều khiến người ta cảm giác đang lạc vào trang truyện thơ mộng. Những cây thông có đường kính từ 0,8 – 1,5m, cao khoảng 20m với tán lá cao vút nằm kề bên đồi chè bạt ngàn xanh biếc đã tạo nên sự bình yên, hoang sơ.

Bầu không khí nơi đây cũng rất trong lành, nhiệt độ trung bình hàng năm tầm 23 độ C, mùa nóng nhất khoảng 33 độ, lạnh nhất là 8 độ. Đặc biệt, mỗi khi có cơn gió đi qua ai cũng có thể nghe thấy tiếng rì rào, du dương của những tán thông. Người dân nơi đây thích thú gọi đó là tiếng “thông reo”.  

Hàng thông trăm tuổi đẹp như phim ngôn tình ở cao nguyên Gia Lai Ảnh 4Hàng thông trăm tuổi đẹp như phim ngôn tình ở cao nguyên Gia Lai Ảnh 5

Dòng thời gian chảy trôi đổi thay đổi nhiều thứ, hàng thông xanh cũng không giữ được nguyên trạng ban đầu. Một số cây bị đốn hạ do mục gãy và sau đó được người dân trồng mới thay thế vào.  

Hàng thông trăm tuổi tại Pleiku này từ lâu đã là địa điểm thu hút nhiều người dân trong và ngoài địa phương. Du khách đến đây để tham quan, chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm. Đặc biệt là những bạn trẻ đến đây để chụp ảnh “check in” hàng thông cổ thụ tuyệt đẹp và cánh đồng chè trải dài xanh ngát.

Thời gian đẹp nhất để chụp ảnh tại địa điểm thơ mộng này là khi bình minh lên, lúc sương sớm vẫn chưa tan hẳn, những tia nắng đầu tiên xen qua từng nhánh cây. Đến đây, ngoài chìm đắm trong cảnh sắc tuyệt đẹp của con đường hàng thông trăm tuổi, du khách còn có thể đi tham quan chùa Bửu Minh, Biển Hồ chè lãng mạn không kém cạnh gì.

Theo Thiên An (Saostar.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *