Khách Tây thích thú đội mưa cưỡi trâu cày ruộng, cấy lúa ở Hội An

Nhiều du khách nước ngoài đội mưa, cưỡi trâu cày ruộng, cấy lúa trong lễ hội xuống đồng tại Hội An.

Khách Tây thích thú đội mưa cưỡi trâu cày ruộng, cấy lúa ở Hội An
Sáng 2/1, tại cánh đồng làng An Mỹ (phường Cẩm Châu, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), UBND TP Hội An tổ chức lễ hội xuống đồng Cẩm Châu 2024. Lễ hội thu hút hàng trăm người dân và du khách quốc tế.
Khách Tây thích thú đội mưa cưỡi trâu cày ruộng, cấy lúa ở Hội An - 1
Lễ hội là dịp để những người nông dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trồng lúa nước làm sao cho mùa vụ mới thu hoạch được sản lượng lúa cao hơn, chất lượng lúa tốt hơn, cũng như triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân năm 2023-2024 đạt kết quả.
Khách Tây thích thú đội mưa cưỡi trâu cày ruộng, cấy lúa ở Hội An - 2
Phó Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Lanh chia sẻ: “Ngoài ra, lễ hội còn góp phần vào việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá phi vật thể của nghề truyền thống trồng lúa nước; động viên, khích lệ người nông dân nâng cao ý thức gìn giữ nét đẹp nghề truyền thống và phát huy nét văn hóa của dân tộc”.
Khách Tây thích thú đội mưa cưỡi trâu cày ruộng, cấy lúa ở Hội An - 3
Tại đây, người dân và du khách sẽ được xem và thực hành các hoạt động như: Trình diễn trâu cày ruộng, trình diễn đội hình xe máy cày và tát nước gàu sòng (16 chiếc xe máy cày, trang trí cờ Tổ quốc và cờ hội; 2 gàu sòng và 4 người tham gia trình diễn tát nước), hội thi “Tôi là nông dân”. Đặc biệt, hoạt động trải nghiệm làm nông dân đã thu hút hàng chục du khách nước ngoài tham gia.
Khách Tây thích thú đội mưa cưỡi trâu cày ruộng, cấy lúa ở Hội An - 4
Bà Melania đến từ Tây Ban Nha cảm thấy thích thú khi được mang ủng, đội nón lá để xuống đồng làm nông dân. Bà cùng 3 người con của mình tát nước vào ruộng bằng gàu và cấy lúa.
Khách Tây thích thú đội mưa cưỡi trâu cày ruộng, cấy lúa ở Hội An - 5
Giữa cơn mưa tầm tã, nữ du khách chia sẻ: “Thật là trải nghiệm vô cùng thú vị. Đây là lần đầu tiên gia đình tôi sang du lịch Hội An và cảm thấy rất vui khi được tham gia hoạt động này. Chắc chắn rồi, về nước, tôi sẽ kể cho bạn bè của mình về chuyến du lịch đầu năm mới rất tuyệt vời ở đất nước Việt Nam”.
Khách Tây thích thú đội mưa cưỡi trâu cày ruộng, cấy lúa ở Hội An - 6
Du khách cưỡi trâu cày ruộng
Khách Tây thích thú đội mưa cưỡi trâu cày ruộng, cấy lúa ở Hội An - 7
Bên cạnh hoạt động trải nghiệm làm nông dân, lễ hội xuống đồng Cẩm Châu 2024 còn phục vụ du khách những món ăn dân dã, đậm chất xứ Quảng như mì Quảng, bánh xèo…

Theo Công Sáng (Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *