Lưu Ly – dòng thác ít người biết ở Đắk Nông

Tọa lạc tại khu du lịch Nâm Nung, xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song, thác Lưu Ly là điểm dừng chân thú vị dành cho du khách trên hành trình khám phá Đắk Nông.

Lưu Ly – dòng thác ít người biết ở Đắk Nông
Ảnh: Gia Trần

So với các thác nước khác trên địa bàn tỉnh như Dray Sáp, Đắk G’lun hay Liêng Nung… thì thác Lưu Ly ít được mọi người biết đến. Thác nước này bắt nguồn từ dãy núi Nâm Nung, uốn lượn theo khe núi và đổ xuống từ độ cao khoảng 50 mét.

Dưới chân thác là một hồ nước lớn, có một bờ đá rộng để du khách chụp ảnh, ngâm chân trong dòng nước mát.

Lưu Ly – dòng thác ít người biết ở Đắk Nông - 1

Ảnh: Hà Thị Tuyền

“Vào các ngày nắng đẹp, các hạt nước từ dòng thác tung bọt trắng kết hợp với tia nắng mặt trời tạo thành dải cầu vồng ấn tượng. Thời điểm tham quan thác nước này lý tưởng nhất là vào mùa Hè, trời nắng đẹp và thuận lợi để du khách di chuyển, ngắm cảnh”, chị Hà Thị Tuyền, du khách đến từ TPHCM chia sẻ.

Lưu Ly – dòng thác ít người biết ở Đắk Nông - 2

Ảnh: Minh Thu

Theo chị Tuyền, du khách nên hạn chế khám phá thác vào mùa mưa vì đường trơn trượt,  khá nguy hiểm. Trước chuyến đi, du khách nên chuẩn bị đầy đủ kem chống nắng, xịt tránh muỗi và các loại áo, mũ chống nắng.

Để đến thác Lưu Ly, du khách có thể đi từ thị xã Gia Nghĩa, di chuyển theo quốc lộ 14, đến ngã ba cầu 20, sau đó rẽ phải hơn 10km về hướng Đông Bắc của xã Nâm N’Jang. Hiện, dòng thác này được đầu tư, xây dựng đường nhựa xuống tận chân thác, tạo điều kiện thuận lợi để du khách tham quan.

Theo Thanh Thu (Sài Gòn Tiếp Thị)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *