Món vịt nấu dứa ngon ngọt béo ngậy

Món ăn có vị ngon, ngọt, béo của vịt thêm chút chua nhẹ của dứa này sẽ rất hấp dẫn cho bữa ăn nhà bạn.

Nguyên liệu: 600g thịt vịt (bầu béo), 150g dứa chín tới, 100g hành khô, 50g tỏi khô, 50ml mỡ nước, 150g bột đao, một chén rượu trắng, 2 mớ rau thơm, 2 mớ rau mùi, một mớ rau húng.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Đường, mắm, muối, mì chính, dầu hào, hạt tiêu, dầu ăn.

fa0bd09839282a731799d597d5860127vit Món vịt nấu dứa ngon ngọt béo ngậy

Cách làm:

– Vịt sơ chế sạch, chặt miếng to ướp với muối, mắm, hạt tiêu, hành, tỏi khô để ngấm. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, quả to bổ làm đôi hoặc ba, nếu quả nhỏ để nguyên quả, cắt khoanh tròn.

– Đun mỡ nóng già, cho thịt vịt vào rán vàng vớt ra cho vào xoong, xào qua dứa rồi trút sang nồi thịt vịt.

– Đổ nước vào nồi vịt xăm xắp cùng rượu, đường, muối, nước mắm, tiêu, mì chính đun cho đến khi vịt mềm thì cho tiếp bột đao (hòa nước) vào đảo đều, bột chín trong và sánh sệt là được.

– Bày thịt vịt vào bát, xung quanh xếp các khoanh dứa, dội nước sốt vịt trùm lên, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.

Yêu cầu: Thịt vịt có màu vàng nâu, dứa màu vàng, thơm dậy mùi dứa. Sản phẩm có vị ngon, nổi ngọt, chua nhẹ và béo ngậy. Thịt và dứa mềm nhưng không nát, sốt sánh mượt.

Theo VnE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *