Ngắm phối cảnh đường hoa ven sông đẹp mê ly ở Đồng Nai

Đường hoa ven sông Đồng Nai Tết 2024 với chủ đề “Biên Hòa – Đồng Nai 325 năm Khát Vọng Xanh” cùng các mô hình linh vật Rồng, con Rồng cháu tiên và hình ảnh về Biên Hòa cổ xưa,…

UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có thông tin chính thức về công tác chuẩn bị thi công đường hoa Nguyễn Văn Trị kết hợp với phố đi bộ, tạo điểm đến đặc sắc, thu hút người dân và du khách trong và ngoài tỉnh thưởng lãm, vui chơi, giải trí dịp Tết Nguyên đán 2024.

Ngắm phối cảnh đường hoa ven sông đẹp mê ly ở Đồng Nai
Mô hình Chào Xuân Giáp Thìn 2024 là linh vật con Rồng màu vàng tại đường hoa Nguyễn Văn Trị.

Đường hoa Nguyễn Văn Trị Tết Giáp Thìn 2024 tại Đồng Nai sẽ có chủ đề “Biên Hòa – Đồng Nai 325 năm Khát Vọng Xanh”, trải dài khoảng 600m được chia thành 3 chương gồm: 1 cổng chào, 5 mô hình trung tâm và 14 tiểu cảnh được trang trí dọc theo công viên bờ sông Đồng Nai.

Xuyên suốt đường hoa, Ban tổ chức sẽ tích hợp các đại cảnh trung tâm đan xen với các tiểu cảnh đa dạng, hứa hẹn đem đến cho đường hoa một không gian tham quan, chụp ảnh đáng nhớ cho người dân và du khách những ngày xuân.

Ngắm phối cảnh đường hoa ven sông đẹp mê ly ở Đồng Nai - 1

Cổng chính đường hoa Nguyễn Văn Trị ven sông Đồng Nai.

Chương 1 sẽ bao gồm 2 mô hình trung tâm và 7 tiểu cảnh với những hình ảnh về Tết Nguyên đán truyền thống của dân tộc Việt Nam, là ngày để mọi người trở về quê hương đoàn tụ gia đình.

Chương 2 sẽ có 1 mô hình trung tâm và 1 tiểu cảnh với hình ảnh con rồng cháu tiên, nhắc nhở mỗi người dân phải có tinh thần đoàn kết, yêu thương đùm bọc lẫn nhau như câu ca dao “Bầu ơi thương lấy bí cùng – Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

Chương cuối cùng nói về chủ đề 325 năm Biên Hòa – Đồng Nai, gồm 2 mô hình trung tâm và 6 tiểu cảnh. Nơi đây sẽ có những hình ảnh hoài niệm những nét văn hóa xưa, giới thiệu sơ lược một số hình ảnh tư liệu và các ngành nghề truyền thống của người Biên Hòa – Đồng Nai. Bên cạnh đó, cho thấy thành phố Biên Hòa đang từng bước chuyển mình hướng đến phát triển xanh, bền vững trong tương lai.

Ngắm phối cảnh đường hoa ven sông đẹp mê ly ở Đồng Nai - 2

Mô hình con rồng cháu tiên nhắc nhở về tinh thần đoàn kết, yêu thương đùm bọc lẫn nhau.

Theo ban tổ chức, đây là một sự kiện văn hóa trọng tâm, được tổ chức với quy mô lớn nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của người dân và du khách của TP Biên Hòa nói riêng và Tết cổ truyền của dân tộc.

Đường hoa Nguyễn Văn Trị Tết Giáp Thìn sẽ phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách trong 10 ngày từ 19h ngày 5/2 (26 tháng Chạp năm Quý Mão) đến ngày 15/2/2024 (mùng 6 Tết Giáp Thìn).

Ngắm phối cảnh đường hoa ven sông đẹp mê ly ở Đồng Nai - 3

Mô hình Tết quê gắn liền với hình ảnh gia đình quây quần chuẩn bị một năm mới an lành.
Ngắm phối cảnh đường hoa ven sông đẹp mê ly ở Đồng Nai - 4
Khu tiểu cảnh mâm ngũ quả ngày Tết.

Ngắm phối cảnh đường hoa ven sông đẹp mê ly ở Đồng Nai - 5

Ngắm phối cảnh đường hoa ven sông đẹp mê ly ở Đồng Nai - 6

Ngắm phối cảnh đường hoa ven sông đẹp mê ly ở Đồng Nai - 7

Phối cảnh về một số nét văn hóa hoài niệm xưa của vùng đất Biên Hòa 325 năm.
Ngắm phối cảnh đường hoa ven sông đẹp mê ly ở Đồng Nai - 8
Biên Hòa đang trên đà phát triển và hội nhập.

Theo Hoàng Anh – ĐN (Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *