Ngon miệng hơn với gà rim nước tương cà

Gà là thực phẩm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và thường được các bà nội trợ tin dùng để chế biến các món ăn cho gia đình. Bình thường, các bà nội trợ thường quen với các món như gà quay, luộc, chiên hoặc rang…Hôm nay xin chia sẻ thêm một món ăn được làm từ gà vừa lạ miệng và ngon đó là món gà rim nước tương cà thơm ngon bạn nên bổ sung vào thực đơn của gia đình cho bữa cơm thêm phong phú nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

500g cánh gà
2 trái cà chua
Hành tím băm
2 trái ớt hiểm
Ớt sợi, gừng sợi, ngò rí
Ăn kèm: xà lách, dưa leo
Đường, muối, xốt cà chua, dầu ăn
Hạt nêm
Nước tương

477 358 la mieng voi ga rim nuoc tuong ca 6d46 300x225 Ngon miệng hơn với gà rim nước tương cà

Cách làm như sau:

Đầu tuần đậm đà với gà rim nước tương cà thơm ngon

Bước 1: Sơ chế thực phẩm

– Cánh gà chặt vừa ăn, ướp hành tím băm, gừng sợi, hạt nêm, muối, tiêu và nước tương, để thấm.

– Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Ớt hiểm đập dập. Xà lách, dưa leo rửa sạch, cắt lát, xếp ra đĩa.

Bước 2: Rim

– Bạn cho chảo lên bếp, đun nóng dầu, áp chảo gà cho săn.

– Phi thơm hành tím ở chảo khác, xào cà chua băm, nêm xốt cà chua, đường, nước tương, chén nước, ớt hiểm, nấu sôi 2 phút, trút gà vào xốt, rim lửa vừa đến khi gà thấm gia vị là được.

Bước 3: Thưởng thức

Trình bày món ăn ra đĩa, thêm ớt sợi, gừng sợi và ngò rí. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì, ăn kèm xà lách, dưa leo.

Mách nhỏ cho bạn:

+ Nước tương giúp thịt gà có màu vàng nâu và thơm ngon hơn.

+ Sự kết hợp nước tương và cà chua trong nước xốt giúp món ăn có hương vị ngon và mới lạ hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *