Nhanh tay làm tôm rang tỏi cho bữa cơm chiều

Nếu bạn quá bận rộn cho công việc và luôn lo lắng việc chuẩn bị bữa cơm gia đình sao cho vừa nhanh vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, thì tôm rang tỏi là một trong những gợi ý hay cho cuốn menu của bạn. Chỉ cần một ít phút, bạn có thể chế biến ngay món ăn ngon từ tôm và hương thơm từ tỏi, vừa bổ dưỡng, vừa tốt cho hệ tiêu hóa.

Tom rang toi 3 Nhanh tay làm tôm rang tỏi cho bữa cơm chiều

Nguyên liệu

360g tôm to
60ml dầu ô liu
3 nhánh tỏi
1 thìa cà phê ớt khô
60ml rượu mạnh
3 thìa canh rau mùi tươi
1 quả chanh
Muối và tiêu

Quy trình chế biến

Bước 1: Đun nóng dầu, trút tỏi vào chảo. Đun khoảng 1 phút.

Bước 2: Trước khi tỏi chín ngả màu vàng, trút tôm vào chảo, đảo đều hỗn hợp khoảng 1 phút. Thêm ớt khô và rượu vào chảo. Sauk hi sôi, dùng vung đậy kín chảo, thỉnh thoảng đảo đều hỗn hợp. Đun lửa vừa một vài phút, khi tôm chín, tắt bếp, cho tôm ra đĩa.

Bước 3: Rắc một chút muối và tiêu lên tôm, sau đó rải hành lá lên trên. Chanh cắt lát mỏng để bên cạnh đĩa sau đó thưởng thức món ăn.

Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *