Đối với phụ nữ sau 35 tuổi, làn da sẽ thay đổi rất nhiều, dễ xuất hiện các vết nám và nếp nhăn dài, da dần bị lỏng nhão. Đây cũng là một trong những biểu hiện quan trọng của sự lão hóa của phụ nữ. Thực tế, sự lão hóa của phụ nữ không chỉ nằm ở làn da. Khi một người phụ nữ bắt đầu già đi, trên cơ thể sẽ xuất hiện “1 to 3 nhỏ”, cảnh báo phụ nữ phải chú ý.

Hai to

1. Phần bụng ngày càng to

Phụ nữ sau 35 tuổi, nếu xuất hiện dấu hiệu 2 to 3 nhỏ thì chứng tỏ cơ thể đang lão hóa nhanh - Ảnh 1.

Béo phì là căn nguyên của mọi căn bệnh trên cơ thể con người, đặc biệt là béo bụng, vùng bụng là nơi tập trung các cơ quan quan trọng của cơ thể con người, khi phụ nữ có vòng bụng to lên đồng nghĩa với việc quá trình trao đổi chất trong cơ thể dần chậm lại và tốc độ lưu thông máu cũng bị suy yếu dẫn đến độc tố không kịp thải ra ngoài sẽ tích tụ lại trong ổ bụng gây nguy hại cho sức khỏe. Đây cũng là một trong những đặc điểm chính của cơ thể con người khi bị lão hóa. Do đó, phụ nữ cần phải thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất hợp lý.

2. Mũi ngày càng to

Phụ nữ sau 35 tuổi, nếu xuất hiện dấu hiệu 2 to 3 nhỏ thì chứng tỏ cơ thể đang lão hóa nhanh - Ảnh 2.

Khi phụ nữ bước đến giai đoạn lão hóa, các mô sụn của cơ thể cũng dần bị thoái hóa, cùng với việc giảm tiết estrogen, mũi bắt đầu giảm dần và trở nên to hơn bình thường

Khi chúng ta còn trẻ, các tế bào trong cơ thể khỏe mạnh, cơ thể hoạt động bình thường và sức mạnh của các mô cơ cũng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên khi phụ nữ bước đến giai đoạn lão hóa, các mô sụn của cơ thể cũng dần bị thoái hóa, cùng với việc giảm tiết estrogen, mũi bắt đầu giảm dần và trở nên to hơn bình thường, bởi vậy khi thấy có dấu hiệu này bạn có thể nghĩ ngay đến việc cơ thể không còn trẻ nữa mà kịp thời thay đổi thói quen sống cho khoa học, lành mạnh hơn.

Ba nhỏ

1. Thính giác nhỏ

Phụ nữ sau 35 tuổi, nếu xuất hiện dấu hiệu 2 to 3 nhỏ thì chứng tỏ cơ thể đang lão hóa nhanh - Ảnh 3.

Thính giác là một phần quan trọng trong cuộc sống và giao tiếp hàng ngày của con người.

Thính giác là một phần quan trọng trong cuộc sống và giao tiếp hàng ngày của con người. Khi cơ thể con người còn trẻ, thính giác nhìn chung tốt hơn và có thể nghe rõ những âm thanh tinh tế, nhưng khi tuổi càng cao, sức nghe dần giảm sút, nhiều người phải có sự trợ giúp của máy trợ thính mới có thể giao tiếp với mọi người.

Phụ nữ 35 tuổi khi phải tăng âm lượng của điện thoại di động hay các sản phẩm điện tử khác so với trước đây thì cần phải chú ý, điều này nhắc nhở rằng cơ thể phụ nữ đang dần bị lão hóa.

2. Dung tích phổi nhỏ

Phụ nữ sau 35 tuổi, nếu xuất hiện dấu hiệu 2 to 3 nhỏ thì chứng tỏ cơ thể đang lão hóa nhanh - Ảnh 4.

Phụ nữ 35 tuổi khi tập thể dục với tần suất nhỏ hoặc thậm chí leo cầu thang trong thời gian ngắn cũng đã cảm thấy rất mệt mỏi.

Hô hấp là biểu hiện chính của đặc điểm cuộc sống con người, dung tích phổi có liên quan mật thiết đến nhịp thở của con người, chỉ hoạt động chức năng của phổi. Phụ nữ 35 tuổi khi tập thể dục với tần suất nhỏ hoặc thậm chí leo cầu thang trong thời gian ngắn cũng đã cảm thấy rất mệt mỏi. Biểu hiện là thở hổn hển, tức ngực, khó thở chứng tỏ dung tích phổi của bạn đang bắt đầu suy giảm. Hiện nay, ngày càng nhiều cơ sở khám bệnh lấy kích thước dung tích phổi là một trong những hạng mục để đánh giá sự lão hóa của cơ thể.

3. Khả năng tiêu hóa “nhỏ” (kém) hơn

Phụ nữ sau 35 tuổi, nếu xuất hiện dấu hiệu 2 to 3 nhỏ thì chứng tỏ cơ thể đang lão hóa nhanh - Ảnh 5.

Càng lớn tuổi, khi bạn thấy khẩu phần ăn giảm dần thì chứng tỏ chức năng tiêu hóa của bạn đang ở suy yếu liên tục, khả năng hấp thụ và tiêu hóa của dạ dày và ruột bắt đầu giảm sút.

Khi còn trẻ, nhu động của đường tiêu hóa tương đối mạnh, sau khi ăn xong thường tiêu hóa nhanh và có cảm giác đói, nhưng càng lớn tuổi, khi bạn thấy khẩu phần ăn giảm dần thì chứng tỏ chức năng tiêu hóa của bạn đang ở suy yếu liên tục, khả năng hấp thụ và tiêu hóa của dạ dày và ruột bắt đầu giảm sút.

Nếu không được điều chỉnh có thể gây tiêu chảy, táo bón, bất lợi cho sức khỏe thể chất, đây là một trong những biểu hiện của sự lão hóa của cơ thể con người. Do đó, phụ nữ sau 35 tuổi gặp phải tình trạng này thì cần chăm sóc sức khỏe đường ruột của mình thật tốt.

H.V

Nguồn: Sohu

LEAVE A REPLY