Phượng vàng rực rỡ khoe sắc bên tượng Quan Âm hơn 70m, cao nhất Lâm Đồng

Chuyến tham quan ảo sẽ đưa du khách khám phá nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, những bãi biển nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Những ngày cuối tháng 1, phượng vàng tại Lâm Đồng bắt đầu bung nở rực rỡ, sắc hoa phủ kín cành, nhánh. Phượng vàng tập trung nhiều ở cao nguyên Di Linh hay TP Bảo Lộc.

Thời gian gần đây, nhiều du khách tìm tới chùa Linh Ẩn (hay Linh Ẩn tự) để chiêm bái, cầu may và chiêm ngưỡng cây phượng vàng đang nở rực rỡ, tạo nên một khung cảnh đẹp mắt.

Phượng vàng rực rỡ khoe sắc bên tượng Quan Âm hơn 70m, cao nhất Lâm Đồng

Những hình ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia Nguyễn Đức Tiến (Tiến Đà Lạt) vào ngày 23/1. Theo anh Tiến, thời điểm này, cây phượng vàng tại chùa Linh Ẩn đang độ đẹp nhất. Tới chùa, du khách có thể tận hưởng cảm giác thanh tịnh nơi cửa Phật, hít thở bầu không khí trong lành và chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên nên thơ những ngày cuối năm.

Phượng vàng còn có tên gọi khác là Phật Y. Đây là loài hoa quý hiếm có xuất xứ từ Brazil với phần thân thẳng và phân nhánh ở gần đỉnh. Mỗi đầu ngọn có 10-12 cành hoa chính, mỗi cành chính gồm 6-8 cành phụ, mỗi cành phụ lại mang 30-40 nụ bông, mọc thành chùm khá đẹp mắt.

Phượng vàng rực rỡ khoe sắc bên tượng Quan Âm hơn 70m, cao nhất Lâm Đồng - 1

Chùa Linh Ẩn nằm cách trung tâm Đà Lạt khoảng 30km, tọa lạc ở thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, là một trong những ngôi chùa linh thiêng, thu hút khách du lịch. Để đến với Linh Ẩn, du khách vượt qua nhiều con dốc quanh co với những đồi thông nhấp nhô. Sau đó qua bản làng người Nùng rồi đến những vườn trà, vườn cà phê bạt ngàn sắc xanh.

Ngôi chùa nằm ẩn mình bình yên giữa núi đồi, trước mặt là Thác Voi ào ào tuôn chảy quanh năm, sau lưng là những đồi thông xanh ngút ngàn.

Phượng vàng rực rỡ khoe sắc bên tượng Quan Âm hơn 70m, cao nhất Lâm Đồng - 2

Chùa Linh Ẩn được ví như Thiền Viện Trúc Lâm thứ hai của Đà Lạt, khởi công từ năm 1993 trên diện tích khoảng 4ha. 

Tại ngôi chùa linh thiêng có tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao hơn 70m, được xem là bức tượng Quan Thế Âm cao nhất tại Lâm Đồng tính đến thời điểm hiện tại. 

Phượng vàng rực rỡ khoe sắc bên tượng Quan Âm hơn 70m, cao nhất Lâm Đồng - 3

Chùa bắt đầu đón khách vào lúc 5 giờ sáng. Thời điểm lý tưởng để ngắm và chụp ảnh cây phượng vàng là 7h30-10h sáng.

Phượng vàng rực rỡ khoe sắc bên tượng Quan Âm hơn 70m, cao nhất Lâm Đồng - 4

Phượng vàng rực rỡ khoe sắc bên tượng Quan Âm hơn 70m, cao nhất Lâm Đồng - 5

Trên hành trình từ trung tâm thành phố đến chùa Linh Ẩn, du khách có thể kết hợp tham quan thác Voi, một số quán cà phê, đồi hoa…

Phượng vàng rực rỡ khoe sắc bên tượng Quan Âm hơn 70m, cao nhất Lâm Đồng - 6

Tại Lâm Đồng, một trong những địa điểm ngắm phượng vàng nổi tiếng nhất là tu viện Bát Nhã (xã Đam B’ri, Bảo Lộc). Cứ mỗi độ xuân về, hoa bung nở rực rỡ, khoe sắc vàng tươi, tạo khung cảnh lãng mạn đẹp như phim.

Theo Linh Trang (Vietnamnet) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *