Sa Pa khuyến cáo không mặc trang phục Mông Cổ để ‘sống ảo’, du khách phản ứng ra sao?

Trước tình cảnh Sa Pa tràn ngập du khách mặc trang phục Mông Cổ, những địa điểm du lịch ở Sa Pa (Lào Cao) đã lên tiếng.

Một địa điểm tham quan ở Sa Pa đã treo bảng khuyến cáo về trang phục của du khách khi đến đây, với nội dung như sau: “Xin quý khách vui lòng không mặc trang phục Mông Cổ, hở hang để tôn trọng và giữ gìn bản sắc văn hóa người H’Mông. Trân trọng cảm ơn!”.

Sa Pa khuyến cáo không mặc trang phục Mông Cổ để 'sống ảo', du khách phản ứng ra sao?
Tấm bảng khuyến cao được đánh giá cao ở Sa Pa

Điều này bắt nguồn từ việc ngày càng có nhiều khách du lịch đến Sa Pa nhưng lựa chọn trang phục được cho là không hợp lý. Ở nhiều địa điểm, có những trang phục đặc trưng và phù hợp với điểm đến khiến cho những bức ảnh đẹp hơn rất nhiều, điển hình như đi kinh thành Huế mặc áo dài, đi Sa Pa thì có thể diện những bộ trang phục của người Mông…

Sa Pa khuyến cáo không mặc trang phục Mông Cổ để 'sống ảo', du khách phản ứng ra sao? - 1

Trang phục Mông Cổ tràn ngập tại Bản Cát Cát, Sapa

Tuy nhiên trong thời gian qua, nhiều du khách không hiểu rõ về trang phục dân tộc Việt Nam và đã mặc khá nhiều bộ trang phục của người Mông Cổ để chụp ảnh tại Sa Pa. Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy không hài lòng, đặc biệt là những blogger quảng bá du lịch Việt Nam như Khoai Lang Thang, Jayni…

Tất nhiên lỗi không hẳn ở các du khách bởi có người cho thuê thì họ mới có nơi để thuê. Nhưng những người làm dịch vụ du lịch cũng phải chiều lòng số đông bởi khi khách có nhu cầu, lại ưa chuộng hơn hẳn thì họ đương nhiên sẽ cho thuê những loại trang phục đó.

Sa Pa khuyến cáo không mặc trang phục Mông Cổ để 'sống ảo', du khách phản ứng ra sao? - 2

Trang phục dân tộc Mông (Việt Nam)

Chính vì lẽ đó mà hình ảnh tấm bảng khuyến cáo trang phục của người dân bản địa ở Sa Pa đã thu hút bàn luận từ cộng đồng mạng. Đa số đều ủng hộ lời khuyến cáo này của chủ nhà. Rất nhiều bình luận từ cộng đồng mạng bày tỏ thái độ ủng hộ bảng khuyến cáo trang phục khi đi du lịch ở Sa Pa, đồng thời hi vọng du khách sẽ có những lựa chọn hợp lý hơn trước khi thực hiện những bộ ảnh lung linh trong tại đây trong thời gian tới.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *