Người bị sụp mí mắt thường bị ảnh hưởng đến thị lực, sinh hoạt thường ngày vì tình trạng bờ mi trên và da mi bị sa trễ xuống dưới mức bình thường, làm che mất một phần đồng tử, gây khó chịu cho người bệnh và mắt không thể mở to được. Bên cạnh đó, sụp mí mắt còn làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Hậu quả nặng nề nhưng bệnh sụp mí mắt hoàn toàn có thể được chữa khỏi nếu người bệnh tìm hiểu đúng nguyên nhân và áp dụng phương pháp chữa trị tận gốc kịp thời.

Sụp mí mắt: Nguyên nhân, tác hại, hướng điều trị an toàn không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Sụp mí mắt có thể do bẩm sinh hoặc do mắc phải

Nguyên nhân gây nên sụp mí mắt

Bản chất của sụp mí mắt là do cơ nâng mi yếu, tổn thương não, thần kinh nên cơ nâng mi không thể hoạt động được như bình thường. Sụp mí mắt thông thường đến từ nhiều nguyên nhân như:

Bẩm sinh: Nguyên nhân đến từ việc cơ nâng đỡ mí mắt phát triển bất thường, có cả yếu tố di truyền. Sụp mí mắt bẩm sinh là nguyên nhân và quá trình gây bệnh hình thành trong thai kỳ. Người bị sụp mí bẩm sinh chiếm tỉ lệ tương đối cao.

Chấn thương sau tai nạn: Người bệnh gặp tai nạn gây chấn thương đụng dập hoặc đâm xuyên vào cân cơ là nguyên nhân gây ra sụp mí tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Do tổn thương thần kinh: Trường hợp này thường xảy ra do tổn thương các cấu trúc thần kinh chi phối cơ nâng mi. Tùy vị trí và mức độ tổn thương, các thể bệnh thường gặp là liệt dây thần kinh sọ số III, khối u chèn ép, xâm lấn; liệt nhân dây thần kinh sọ số III do u, nhồi máu, xuất huyết trung não trong các bệnh mạch máu (đái tháo đường, xơ vữa động mạch,…); hội chứng Claude Bernard – Horner mắc phải do tổn thương hạch giao cảm cổ trên.

Sụp mí do lão hóa: Đây là trường hợp khá phổ biến, khi tuổi càng cao, cân cơ teo nhão, lão hóa làm cho mí trên chảy xệ gây sụp, kèm theo đó là hình thành các nếp gấp, vết chân chim quanh mắt

Biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ: Nhiều trường hợp do thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ quá đà, phẫu thuật thất không thành công gây tổn thương dây thần kinh và cơ nâng mí dẫn tình trạng sụp mí.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như: Biến chứng tiểu đường, hội chứng xoang hang, trúng gió…

Khi bị sụp mí mắt, người bệnh còn ngại ngùng, sợ tốn nhiều chi phí nên thường tìm kiếm các phương pháp chữa trị tại nhà như mát-xa, đắp thảo dược tự làm theo mẹo dân gian để giảm các triệu chứng tạm thời. Tuy nhiên, do không được chữa trị đúng cách bệnh tình không thuyên giảm. Vì thế, người bệnh cần tìm đến cơ sở khám chữa bệnh để được tư vấn và chữa trị kịp thời.

Điều trị sụp mí mắt tận gốc và an toàn với Đông Y

Để chữa khỏi bệnh sụp mí mắt, người bệnh có thể tìm đến phương pháp điều trị Tây Y hoặc Đông Y đều được. Đối với Đông Y, người bệnh sẽ được sử dụng thuốc đông y để phục hồi tổn thương não, dây thần kinh, phục hồi để cơ nâng mí từ bên trong. Khi não được hồi phục, dây thần kinh hết liệt, cơ nâng mí khỏe thì mắt sẽ mở to đều tự nhiên. Đây là phương pháp điều trị gốc bệnh được đánh giá là an toàn và hiệu quả.

Sụp mí mắt: Nguyên nhân, tác hại, hướng điều trị an toàn không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Bằng phương pháp Đông Y, rất nhiều bệnh nhân đã được chữa khỏi kịp thời, lấy lại được sức khỏe và nét đẹp thẩm mỹ cho đôi mắt, tài sản quý giá nhất của mỗi con người. Tùy vào cơ địa, mức độ và nguyên nhân gây bệnh của mỗi người mà có phác đồ điều trị thích hợp, hiệu quả nhất.

PV

LEAVE A REPLY