Tôm rang muối ớt vàng giòn, đậm vị

Tôm chiên vàng giòn, thịt săn chắc, đặc biệt không mùi tanh nhờ rượu là những gì món tôm rang muối có thể mang lại cho bạn bữa ăn tuyệt vời. Thịt tôm ngon ngọt quyện vào vị cay của ớt và thơm của hành sẽ là món ăn khoái khẩu cho những người thích và ăn được cay.

Tom chien muoi ot 5 Tôm rang muối ớt vàng giòn, đậm vị

Nguyên liệu

460g tôm nguyên vỏ, bỏ đầu
1 thìa canh rượu gạo
1 thìa canh bột bắp
1 thìa canh dầu ô liu
1 thìa canh tỏi bằm
Hành lá
2 quả ớt đỏ, bỏ hạt, thái dọc quả
1 thìa cà phê muối biển
1 thìa cà phê tiêu
5 chén (1250ml) dầu thực vật

Cách nấu ăn ngon:

Bước 1: Rửa sạch tôm với nước. Dùng kéo cắt chân tôm sau đó cắt nhẹ dọc sống lưng để bỏ phần chỉ đen.

Bước 2: Ướp tôm: Cho 1 thìa canh rượu gạo vào bát đựng tôm và trộn đều. Rượu gạo có tác dụng đánh mùi tanh của tôm. Ướp tôm với rượu trong khoảng 10 phút, sau đó cho thêm 2 thìa canh bột ngô, trộn đều cho bột bám vào tôm.

Bước 3: Chao tôm: Đặt xoong lên bếp, đổ dầu thực vật vào xoong (lượng dầu cao khoảng 3inch). Khi dầu nóng già, thả tôm vào chao cho đến khi tôm chín vàng. Vớt tôm ra đĩa có đặt sẵn khăn giấy để thấm hết dầu ăn còn bám trên tôm.

Bước 4: Chuẩn bị các gia vị cay: Bằm nhỏ 1 nhánh tỏi tươi. Cắt bỏ phần cuống ớt và cắt dọc quả tiếp đó bỏ sạch hạt. Hành lá cắt bỏ rễ và bổ dọc theo thân tiếp đó cắt khúc dài.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp cho đến khi nóng. Tra thêm 1 thìa canh dầu thực vật và đun đến khi dầu nóng già. Trút tỏi, ớt và tôm vào chảo đảo đều tay. Tra thêm ít muối và tiêu sau đó tiếp tục đảo một vài phút. Tắt bếp và cho hành lá vào đảo cùng khoảng 15 giây. Cho tôm ra đĩa và ăn khi còn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *