Tôm xiên nướng đậm đà ngày mưa

Tôm xiên nướng là một gợi ý hay cho bạn vào những ngày mưa. Không tốn nhiều công, không tốn nhiều thời gian, cũng không quá tốn về chi phí chuẩn bị nguyên liệu. Chỉ cần mua tôm, một ít gia vị ướp là bạn có thể chế biến ngay món tôm nướng vừa thơm, vừa ngon lại vừa hấp dẫn.

tom nuong 9 Tôm xiên nướng đậm đà ngày mưa

Nguyên liệu:

Tôm tươi
Gia vị ướp hải sản

Dụng cụ:

Kéo
Dao nhỏ
Que xiên hoặc vỉ nướng

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy mua tôm tươi đúng vào ngày bạn dự định làm món tôm nướng để tôm được tươi ngon nhất. Chọn tôm to để khi nướng dễ dàng hơn vì tôm nhỏ dễ bị rơi khỏi vỉ nướng.

Bước 2: Lột vỏ và bỏ chỉ ở sống lưng (tùy ý). Tôm nướng có thể lột vỏ hoặc để nguyên tùy theo ý thích của bạn. Tuy nhiên, khi lột vỏ tôm, gia vị sẽ tiếp xúc trực tiếp với thịt từ đó dễ ngấm và hương vị đậm đà hơn.

Dùng kéo hoặc dao sắc cắt dọc theo sống lưng tôm sao cho không cắt vào phần thịt.

Lột bỏ vỏ tâm trừ phần vỏ ở đuôi. Phần đuôi tôm nguyên vỏ sẽ giúp bạn cầm ăn dễ dàng hơn sau khi nướng.

Dùng dao nhỏ và sắc cắt sâu xuống sống lưng tôm đã lột vỏ.

Sau đó cẩn thận rút chỉ ở sống lưng sau đó rửa tôm bằng nước lạnh.

Bước 3: Ướp tôm cùng với gia vị ướp hải sản hoặc quét dầu lên thịt tôm.

Bước 4: Đặt tôm lên vỉ nướng hoặc xiên que nướng. Bạn cần chú ý là que xiên bằng tre để nướng tôm cần được ngâm vài giờ trong nước để tránh bắt lửa. Bạn có thể dùng que xiên kim loại để thay thế, khi đó không cần ngâm que xiên trước trong nước

Bước 5: Nướng tôm khoảng 2-3 phút sau đó lật mặt trên xuống. Trong quá trình nướng cần chú ý lật đảo tôm tránh để cháy. Khi tôm chuyển sang màu hồng, phần thịt tôm có màu trắng tức là tôm chín. Chú ý không được nướng quá lâu sẽ khiến thịt tôm bị dai.

Bước 6: Rút que xiên và bày tôm ra đĩa

Chúc các bạn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *