Trốn ngột ngạt thành phố, đến biển Kê Gà hoang sơ ngắm hoàng hôn

Biển Kê Gà là một trong những điểm đến hoang sơ và lãng mạn ở Bình Thuận. Nhờ có cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, lượng du khách đến đây ngày càng đông hơn.

Biển Kê Gà (xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) những ngày tháng 1. Khá đông người dân và du khách đổ về đây tắm biển, nghỉ dưỡng và ngắm hoàng hôn.

Nằm cách thành phố Phan Thiết chỉ khoảng hơn 20km về hướng Nam, Mũi Kê Gà đối lập hẳn với không khí sầm uất và nhộn nhịp ở  những bãi biển tại Phan Thiết. Vẻ quyến rũ của bãi biển này đến từ vẻ yên ả, tĩnh lặng và có phần hoang sơ, bình dị.

Trốn ngột ngạt thành phố, đến biển Kê Gà hoang sơ ngắm hoàng hôn
Mũi Kê Gà được ví như “hòn ngọc” tỏa sáng của vùng biển này

Kê Gà là điểm ngắm mặt trời tuyệt vời bởi đây là một trong số điểm đến hiếm hoi du khách có thể chứng kiến cả khoảnh khắc mặt trời mọc và lặn trên biển. Do mũi Kê Gà nằm trên một hòn đảo giữa biển (gọi là Hòn Bà), cách đất liền khoảng 500m nên đến đây bạn vừa có thể ngắm được bình minh và hoàng hôn. Cách tốt nhất để bắt trọn cả hai đó là đến Kê Gà vào buổi chiều tà ngắm hoàng hôn rồi cắm trại tại Kê Gà một đêm để sáng hôm sau dậy thật sớm đón bình minh chào ngày mới.

Ngoài bãi biển đẹp mê hoặc, tại biển Kê Gà cũng có một số trò chơi trên nước như: chèo SUP, chạy ca nô trên biển, lái xe địa hình,… Đây là loại hình mới được đưa vào khai thác ở biển Kê Gà nhằm thu hút giới trẻ và những du khách yêu thích cảm giác mạnh.

Trốn ngột ngạt thành phố, đến biển Kê Gà hoang sơ ngắm hoàng hôn - 1

Minh Anh, nhà ở TP.HCM, lần đầu tiên cùng gia đình đến với biển Kê Gà. Chị rất thích thú với bộ môn chèo SUP. Ảnh: L.G
Trốn ngột ngạt thành phố, đến biển Kê Gà hoang sơ ngắm hoàng hôn - 2
Đôi bạn trẻ thích thú chụp ảnh trước khi thử sức trò chơi lái ca nô trên biển. Du khách chơi bộ môn này được trang bị áo phao để đảm bảo an toàn và được hướng dẫn kỹ năng để băng qua những con sóng lớn – Ảnh: L.G
Trốn ngột ngạt thành phố, đến biển Kê Gà hoang sơ ngắm hoàng hôn - 3
Chị Tuyết Nga đến từ Đồng Nai chia sẻ: “Nhà mình chỉ cách biển Kê Gà chỉ hơn 1 giờ di chuyển nhờ có cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây” 

Trốn ngột ngạt thành phố, đến biển Kê Gà hoang sơ ngắm hoàng hôn - 4

Trốn ngột ngạt thành phố, đến biển Kê Gà hoang sơ ngắm hoàng hôn - 5

Ngoài chèo SUP, biển Kê Gà còn thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế tham gia các hoạt động địa phương như khám phá ngọn hải đăng Kê Gà, bãi đá Nhảy, cùng người dân địa phương kéo lưới.

Trốn ngột ngạt thành phố, đến biển Kê Gà hoang sơ ngắm hoàng hôn - 6

Trốn ngột ngạt thành phố, đến biển Kê Gà hoang sơ ngắm hoàng hôn - 7

Xem người dân địa phương kéo lưới, tham gia thu hoạch những “món qùa của biển” là một trong những hoạt động thu hút du khách đến mũi Kê Gà

Theo Sở VHTT-DL tỉnh Bình Thuận, năm nay tỉnh Bình Thuận ghi nhận sự tăng trưởng chưa từng có về thu hút khách du lịch. Bình Thuận đã đón gần 8,5 triệu lượt khách với tổng doanh thu du lịch đạt trên 23.000 tỷ đồng (tăng gần gấp đôi so với năm 2022). Trong năm 2024, riêng Kê Gà đặt mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách trong tổng số 8,8 triệu lượt khách đến Bình Thuận.

Trốn ngột ngạt thành phố, đến biển Kê Gà hoang sơ ngắm hoàng hôn - 8

“Các tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây và Vĩnh Hảo – Phan Thiết, đã giúp Bình Thuận tăng vọt hơn 2 triệu lượt khách. Hưởng lợi trực tiếp từ yếu tố hạ hàng giao thông, Kê Gà có lợi thế đón lượng khách khổng lồ từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam”, ông ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở VHTT-DL tỉnh Bình Thuận thông tin.

Theo Hoàng Anh- ĐN (Vietnamnet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *