Vệ sinh răng miệng

Trước mỗi bữa ăn sáng nhất định bạn phải làm điều này - Ảnh 2.

Theo một nghiên cứu trong giấc ngủ mỗi đêm lượng vi khuẩn sinh sôi nảy nở xấp xỉ 10 gram chất thải. Những vi khuẩn xấu này đi cùng thức ăn vào dạ dày góp phần làm cho dạ dày yếu đi, làm suy giảm cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Do đó nếu buổi sáng bạn bỏ qua bước đánh răng mà trực tiếp ăn sáng sẽ chẳng khác nào đưa vi khuẩn có hại vào cơ thể.

Uống nước ấm

Trước mỗi bữa ăn sáng nhất định bạn phải làm điều này - Ảnh 3.

Sở dĩ vì sao bạn thường được khuyên uống nước ấm buổi sáng là vì nếu uống nước lạnh sẽ gây kích thích lên vùng gan tạng, nếu trong thời gian dài nội tạng của bạn sẽ yếu đi. Vì vậy một cốc nước ấm phù hợp với nhiệt độ cơ thể sẽ giúp làm loãng máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và huyết áp, mạch máu não, thải độc cơ thể.

Căng da và cơ

Trước mỗi bữa ăn sáng nhất định bạn phải làm điều này - Ảnh 4.

Sau một đêm nằm ngủ, cơ thể bạn gần như ở các tư thế cuộn tròn, nằm sấp hoặc nghiêng, vì vậy, buổi sáng khi thức dậy, bạn nên tập một vài động tác thể dục để kích hoạt các cơ bắp và giúp chúng thư giãn, cân bằng. Điều này không những giúp bạn thấy khỏe khoắn, giảm hẳn đau mỏi cơ mà còn đặc biệt tốt cho sự tuần hoàn máu trong cơ thể.

Tập thể dục

Trước mỗi bữa ăn sáng nhất định bạn phải làm điều này - Ảnh 5.

Các nhà khoa học chỉ ra tập thể dục buổi sáng khi bụng đói có thể thúc đẩy những thay đổi có lợi về lượng mỡ trong cơ thể hơn so với tập luyện khi no bụng, mang lại tích cực cho quá trình tập luyện để giảm cân. Đồng thời, tập thể dục thường xuyên vào buổi sáng sẽ giúp bạn luôn sảng khoái và tràn đầy năng lượng cho cả ngày.

M.H (th)

LEAVE A REPLY