Vẻ đẹp như chốn tiên bồng tại ‘nóc nhà’ Yên Bái những ngày chớm Đông

Tà Chì Nhù xếp thứ 7 trong top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam – một trong những địa điểm săn mây lý tưởng hay còn được gọi với những cái tên như: “Thiên đường mây nơi hạ giới”, “Nóc nhà Yên Bái”,…

Tà Chì Nhù – địa điểm chekking quen thuộc với những bạn trẻ yêu thích du lịch khám phá. Đặc biệt, thời điểm cuối Thu chớm Đông cũng là khoảng thời gian được dân nghiền du lịch chọn đến đây thăm thú.

tracking

Theo cách gọi của dân tộc Thái, Tà Chì Nhù còn có tên là Phu Song Sung hay Chung Chua Nhà theo cách gọi của dân tộc Mông. Với độ cao 2.979m, Tà Chì Nhù xếp thứ 7 trong top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam – một trong những địa điểm săn mây lý tưởng hay còn được gọi với những cái tên như: “Thiên đường mây nơi hạ giới”, “Nóc nhà Yên Bái”,…

Tà Chì Nhù nằm sâu trong các dãy núi thuộc khối Phú Lương (Pú Luông), dãy Hoàng Liên Sơn, thuộc địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Vẻ đẹp như chốn tiên bồng tại 'nóc nhà' Yên Bái những ngày chớm Đông - 1

Tà Chì Nhù xếp thứ 7 trong top 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam. (Ảnh: Thuy Minh Nguyen)
Vẻ đẹp như chốn tiên bồng tại 'nóc nhà' Yên Bái những ngày chớm Đông Ảnh 2
Đây là một trong những địa điểm săn mây lý tưởng hay còn được gọi với cái tên “Thiên đường mây nơi hạ giới”. (Ảnh: Thuy Minh Nguyen)

Địa hình Tà Chì Nhù không quá phức tạp, quãng đường cũng khá ngắn (khoảng 12km) vì vậy Tà Chì Nhù luôn có sức hút mãnh liệt với du khách khắp nơi.

Đường đến Tà Chì Nhù tràn ngập các loại hoa rừng đậm sắc tự nhiên, nhưng loài hoa làm nên thương hiệu của Tà Chì Nhù phải kể đến hoa không tên. Gọi là hoa không tên bởi không ai biết chúng tên gì, cũng không rõ chúng xuất hiện từ khi nào, chỉ thấy chúng mang sắc tím nhuộm sắc cả một vùng trời nơi Tà Chì Nhù hiểm trở và gây thương nhớ cho bất kì ai tận mắt chứng kiến. Người Mông gọi hoa này là hoa Chi Pâu, trong tiếng Mông có nghĩa là “không biết”.

Vẻ đẹp như chốn tiên bồng tại 'nóc nhà' Yên Bái những ngày chớm Đông Ảnh 3

Mỗi năm vào dịp cuối Thu cũng là lúc nhưng bông hoa Chi Pâu nở rộ trải sắc tím cả ngọn đồi. Cả một dãy núi hùng vĩ, hoang vu giờ đây trở nên mềm mại, hiền hòa hơn bởi sắc tím tinh tú.  

Đến đỉnh Tà Chì Nhù nhất định phải trải nghiệm một lần hóa thân thành “thợ săn mây”. Tà Chì Nhù với độ cao 2.979m là nơi lý tưởng để các “thợ săn mây” tìm được “con mồi”. Sau hành trình chinh phục “nóc nhà” Tây Bắc, thành quả đầu tiên chắc chắn là tận mặt chiêm ngưỡng biển mây khổng lồ trải dài đón nắng. Cảnh tượng hùng vĩ, tuyệt đẹp như bước một chân lên thiên đường.  

Vẻ đẹp như chốn tiên bồng tại 'nóc nhà' Yên Bái những ngày chớm Đông Ảnh 4
Xa xa những đỉnh núi thoát ẩn thoát hiện khiến khung cảnh càng thêm mờ ảo như chốn tiên bồng.  (Ảnh: Nguyễn Thị Thùy Linh)
Vẻ đẹp như chốn tiên bồng tại 'nóc nhà' Yên Bái những ngày chớm Đông Ảnh 5
Tà Chì Nhù là ngọn núi tuyệt đẹp và hoang sơ, không xô bồ như những địa điểm du lịch khác, rất hợp lý cho những ai mê khám phá, chinh phục (Ảnh: Phạm Đức)

Những áng mây trắng xóa thong dong nhẹ nhàng trôi theo gió trên nền tím của loài hoa không tên, xa xa những đỉnh núi thoát ẩn thoát hiện khiến khung cảnh càng thêm mờ ảo như chốn tiên bồng.  

Nếu may mắn, du khách có thể ngắm cả dài ngân hà với hàng vạn vì sao khi trời chuyển dần sang đêm. Một khung cảnh tuyệt diệu mà nếu ở thành phố bạn hẳn sẽ không được thưởng thức vẻ đẹp này của thiên nhiên.

Theo Saostar.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *