Vũng Tàu bước vào một mùa hoa đặc biệt, có gì đẹp mà giới trẻ đổ xô check in?

Thành phố biển Vũng Tàu đang thu hút nhiều bạn trẻ ở miền Nam trong giai đoạn cuối năm 2023 khi có một loài hoa nở rộ.

Khi đến những mùa hoa đẹp vào cuối năm, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các địa điểm như Đà Lạt, Sapa với những rừng hoa mai anh đào rực rỡ. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây thì thành phố Vũng Tàu cũng nổi lên với một loài hoa cũng đẹp không kém, đó là hoa đỗ mai.

Vũng Tàu bước vào một mùa hoa đặc biệt, có gì đẹp mà giới trẻ đổ xô check in?

Đỗ mai là cây thuộc họ đậu và còn có nhiều tên gọi khác như điệp anh đào, hồng mai, đào đậu, đậu anh đào, anh đào giả. Sở dĩ gọi đỗ mai vì cây có quả giống đậu (đỗ) và ra hoa vào dịp Tết giống hoa mai. Người dân Vũng Tàu quen gọi đỗ mai là hoa anh đào nhiệt đới.

Vũng Tàu bước vào một mùa hoa đặc biệt, có gì đẹp mà giới trẻ đổ xô check in? - 1

Đỗ mai ra hoa theo từng vùng, từ tháng 12 đến khoảng tháng 2, cận với dịp Tết Nguyên đán nên cũng được xem là loài hoa báo xuân như hoa đào, hoa mai. Hoa mọc thành chùm ở nách lá, có màu hồng lơ hay trắng, hình dạng giống hoa so đũa, mùi hoa không thơm như sứ trắng.

Vũng Tàu bước vào một mùa hoa đặc biệt, có gì đẹp mà giới trẻ đổ xô check in? - 2

Thời điểm này, hoa đỗ mai bắt đầu nở ở những cung đường ven biển TP.Vũng Tàu. Lúc hoa nở rộ cũng là thời điểm nhiều bạn trẻ yêu thích chụp ảnh, check in tìm đến. Ở Thành phố Vũng Tàu, hoa đỗ mai mọc khá nhiều ở khu vực mũi Nghinh Phong, trên các sườn núi và dọc trên các tuyến đường dẫn lên đỉnh núi Lớn, núi Nhỏ.

Vũng Tàu bước vào một mùa hoa đặc biệt, có gì đẹp mà giới trẻ đổ xô check in? - 3

Theo kinh nghiệm của người dân địa phương, thời điểm chiêm ngưỡng và chụp ảnh hoa đỗ mai đẹp nhất là buổi sáng có nắng đẹp và trời trong. Màu sắc tinh khôi của loài hoa lung linh trong ánh nắng làm dịu đi những lo toan đời thường, giúp du khách nhanh chóng hòa cùng thiên nhiên thơ mộng phố biển.

TN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *